HỌC ĐẠI HỌC MỸ TẠI VIỆT NAM: THỰC TẬP NƯỚC NGOÀI LƯƠNG CAO, TẠI SAO KHÔNG?

Đại học Mỹ tại Việt Nam là một khái niệm khá mới mẻ nhưng mang lại nhiều lợi thế lớn cho sinh viên Việt. Ngoài tấm bằng đại học Mỹ chính quy có giá trị toàn cầu giúp sinh viên tha hồ “tung hoành” năm châu, thì vốn kinh nghiệm quốc tế có được khi thực tập nước ngoài là điều mà bạn trẻ nào cũng ao ước có được.

Mạnh dạn “thử sức” với thực tập nước ngoài

Trong khi các bạn cùng trang lứa thực tập tại những công ty trong nước với môi trường thân thiện và dễ hòa nhập, thì một số bạn trẻ hiện nay chọn cho mình con đường gian nan hơn đó là thực tập tại những công ty ở những nước trên thế giới như Châu Âu, Nhật, v.v. Tất nhiên, các bạn phải chi trả một khoản tiền kha khá để đi, nhưng những lợi thế mà các bạn có được sau kì thực tập quả là một kho báu vô cùng quý giá.

Nếu trở thành sinh viên trường SaigonTech, bạn dễ dàng có được cơ hội đó. Bởi vì SaigonTech là trường duy nhất tại Việt Nam áp dụng chương trình thực tập nước ngoài bắt buộc đối với sinh viên trước khi tốt nghiệp. Sinh viên SaigonTech được làm việc như những nhân viên thực sự trong các doanh nghiệp ở Châu Âu hoặc Nhật, Hàn Quốc (tùy theo chuyên ngành đào tạo) có hưởng lương từ 3-6 tháng.

 

Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn khi đi thực tập nước ngoài

Không phải có đủ tài chính thì bạn đã “xông pha” nơi xứ người được đâu. Ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc hàng đầu để giúp bạn có được một kỳ thực tập như ý. Ngoài tiếng Anh là thứ tiếng phổ biến rộng rãi, bạn cần học thêm tiếng bản địa để dễ dàng trao đổi công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày đối với một số nước có yêu cầu cao như các nước châu Âu, Nhật. Sinh viên SaigonTech trước khi đi thực tập đã phải hoàn thành các lớp học tiếng Pháp, Nhật thiết yếu để đảm bảo cho các bạn dễ dàng hòa nhập với những nền văn hóa mới.

“Thực tập nước ngoài không khó như các bạn nghĩ, chỉ cần bạn tự tin, năng nổ, siêng học hỏi và trang bị cho mình vốn ngoại ngữ “đủ xài” thì bạn sẽ đạt được nhiều hơn mong đợi” Bạn Trang Trí Hào – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường SaigonTech, thực tập tại Pháp chia sẻ.

Cứ đi rồi sẽ…thành công

Khi bạn đã tập làm quen và thích nghi được với môi trường sống hoàn toàn mới mẻ nơi xứ người thì bạn đã “phá đảo” thế giới của bản thân thêm rất nhiều mà chính bạn cũng sẽ giật mình. Tiếp thu nguồn năng lượng và cảm hứng từ những người trẻ ở một nền văn hóa khác sẽ tạo cho bạn năng lượng tích cực và học hỏi thật nhiều điều mới mẻ.

SaigonTech – Phân hiệu chính thức & duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ) Houston, Texas, Hoa Kỳ

Làm việc ở một môi trường quốc tế đòi hỏi bạn phải vận dụng hết các kĩ năng mềm từ làm việc nhóm, thuyết trình, thương thảo, đến thậm chí là...tài lẻ. Bạn không thể nào tự cô lập mình trước những cộng đồng người trẻ từ khắp mọi nới trên thế giới – một cơ hội khám phá văn hóa và giao lưu quốc tế mà không phải ai cũng có. Ở một môi trường mà guồng máy làm việc không ngơi nghỉ thì đó là “lò rèn” cho những tinh thần thép, dám đương đầu áp lực và sắp xếp luồn công việc hiệu quá nhất. Còn có cả những khó khăn phát sinh trong quá trình làm việc, bất hòa, mâu thuẫn, khiến bạn phải tự mình giải quyết khủng hoảng cá nhân lẫn công việc. Và sau này thì không gì có thể quật ngã bạn trong công việc tương lai, vì việc nào cũng là việc bạn đã làm qua rồi.

Và đó là lý do tại sao CV của những ứng viên từng có thời gian “chinh chiến” ở nước ngoài rất được các nhà tuyển dụng ưa chọn, thậm chí săn đón. Họ hội tủ đủ những kiến thức và kỹ năng nổi trội hơn hẳn trong công việc.

 

SaigonTech là phân hiệu chính thức và duy nhất của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Mỹ.

Trường SaigonTech đào tạo các chuyên ngành phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay như: Lập trình JAVA, Lập trình Game, An ninh mạng, Mạng máy tính & Viễn thông, Thiết kế Chip & lập trình hệ thống nhúng, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế. Trường tuyển sinh 3 đợt trong năm: Tháng 1, Tháng 6, Tháng 9.

Thông tin chi tiết tại www.saigontech.edu.vn

Hotline: 09 150 150 88

 

 

Tóm lại, thực tập nước ngoài là cơ hội “vàng” để các bạn sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và tạo lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm công việc trong tương lai. Vậy còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi thực tập nước ngoài nào thôi!