HỌC LỰC TRUNG BÌNH LÀM SAO DU HỌC MỸ?

Hiện nay có hơn 30% sinh viên trên thế giới chọn học và phát triển bản thân tại các trường Đại học Mỹ, nơi có hệ thống giáo dục tốt nhất toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng về vấn đề học lực và tiếng Anh nên có thể bỏ qua giấc mơ du học Hoa Kỳ?

Trên thực tế, suốt 16 năm qua, tại SaigonTech, rất nhiều sinh viên đã du học Hoa Kỳ và thành công chỉ với học lực trung bình. Việc du học Mỹ vốn không chỉ dành cho các bạn học sinh khá giỏi nữa. Đối với những bạn có kết quả học tập từ trung bình, việc du học Mỹ hoàn toàn trong tầm tay nếu có lựa chọn đúng đắn. Khi chọn đúng trường, đúng lộ trình, bạn sẽ được miễn thi đầu vào SAT/ACT và miễn Tiếng Anh đầu vào. Chỉ với học bạ THPT bạn vẫn có thể bắt đầu chương trình Đại Học của Mỹ và nhận đến 2 bằng Đại học Mỹ chất lượng sau 4 năm, tương tự như các sinh viên Mỹ.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG: “TỪ HỌC LỰC KÉM, KHÔNG CÓ ĐỊNH HƯỚNG MÌNH ĐÃ DU HỌC MỸ VÀ THÀNH CÔNG”

Đó là câu chuyện của anh Trần Ngô Nhật Tài, cựu sinh viên trường SaigonTech hiện đang định cư tại Mỹ với công việc ngàn đô và là một doanh nhân thành đạt. Anh kể:

“Ai cũng nghĩ “du học Mỹ” là điều gì đó ghê gớm, tất nhiên trước đây mình cũng nghĩ vậy. Là một học sinh tỉnh lẻ đến từ Rạch Giá, Kiên Giang, điều kiện kinh tế chưa phát triển, lúc đó mình không biết máy tính là gì, tiếng Anh bập bẹ vài câu và kết quả học tập không có gì nổi bật. Mình chưa bao giờ dám nghĩ đến sẽ học trường quốc tế thì nói gì đến giấc mơ du học Mỹ.

hội thảo saigontech

Khởi đầu từ học lực kém, thiếu định hướng tương lai

Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn tương lai của mình ngay khi ba mẹ nhận được một tấm “brochure” của trường SaigonTech. Chỉ vỏn vẹn vài thông tin: SaigonTech là phân hiệu chính thức của Đại học Cộng Đồng Houston Hoa Kỳ, là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo chương trình giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam, chương trình học 100% tiếng Anh, môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ và nhận bằng cấp Hoa Kỳ. Đặc biệt là điều kiện đầu vào vô cùng rộng mở cần tốt nghiệp THPT cho những học sinh như mình. Đây chắc chắn là môi trường hoàn hảo trong mắt ba mẹ để tôi luyện cho mình rồi. Và từ đó, mình bị bắt thành sinh viên Mỹ tại Việt Nam, mình thật sự hoang mang.

Năm đầu tiên khá khó khăn với mình khi trình độ tiếng Anh hạn chế, mình phải nỗ lực gấp 2,3 lần người khác mới hơi hơi hòa nhập được môi trường học 100% tiếng Anh tại đây. Đôi lúc mình thấy sợ và ghét các thầy cô vì lúc nào cũng bắt mình nói tiếng Anh, nếu không sẽ bị trừ điểm này nọ. Nhưng đổi lại, mình hoàn toàn bất ngờ với phương pháp dạy và học tại đây, đúng kiểu Mỹ. Mình không phải học vẹt rồi trả bài, những giờ thực hành vô cùng thú vị và gây cấn với những cuộc tranh luận sôi nổi. Mình được tự do trình bày quan điểm, tranh luận, phản biện, quản lý dự án, thực hành với thiết bị hiện đại. Mình bắt đầu yêu thích công nghệ và quen với môi trường học tập tại SaigonTech. Nó thật sự phù hợp với mình.

Mình đã quyết định Du học Mỹ và thành công

Sau 2 năm, mình đã lột xác hoàn toàn. Đây là lúc mình cần bước ra thế giới để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và phát triển sự nghiệp. Khi đó, DU HỌC MỸ chính là quyết định của mình. Mình cảm thấy vô cùng tự tin với khả năng tiếng Anh, sẵn sàng giao tiếp với mọi người, kiến thức IT vững chắc với bảng điểm “đẹp” như mơ, chinh phục ban lãnh sự ngay lần phỏng vấn Visa đầu tiên trong vỏn vẹn 15 phút.

Nhờ tấm bằng AAS của Đại học Cộng Đồng Houston, mình được miễn tiếng Anh, miễn thi SAT và chuyển tiếp phần lớn tín chỉ đã học. Chưa đầy 1 năm, mình đã nhận tiếp 1 tấm bằng AAS tại trường East Los Angeles College. Sau đó, mình chỉ cần thêm hơn 2 năm nữa để nhận tiếp bằng BA (Bằng cử nhân) tại trường Đại học California State, Long Beach. Chỉ khoảng 4-5 năm, từ chàng trai 18 tuổi không có gì nổi bật, mình đã có trong tay 3 tấm bằng Mỹ danh giá, tiếng Anh lưu loát, hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế, sẵn sằng thích ứng văn hóa làm việc tại Mỹ và cơ hội thăng tiến trong tầm tay. Sau một thời gian làm việc, mình quyết định mở công ty để phát triển ý tưởng của mình và may mắn thay, dự án khá thành công. Hiện tại mình đang mở một văn phòng đại diện tại Việt Nam với nhiều kế hoạch đang chờ đón.

Mọi thứ đến với mình quá bất ngờ và quá nhanh cứ như một giấc mơ. Mình không bao giờ nghĩ sẽ được như hôm nay nếu không có quyết định ngày đó của ba mẹ. Mình thật sự biết ơn ba mẹ và biết ơn SaigonTech đã trang bị cho mình tất cả những điều đó: Tiếng Anh, kỹ năng mềm, bản lĩnh và sự tự tin để có được thành công như hôm nay.

Sau hơn 10 năm định cư và làm việc tại Hoa Kỳ, anh Nhật Tài mới có dịp về lại trường SaigonTech và đã có những chia sẻ vô cùng thú vị. Suốt buổi trò chuyện, anh đã ôn lại rất nhiều kỷ niệm về chặng đường đã qua cũng như bật mí những kế hoạch và dự định sắp tới trên đất Mỹ cũng như tại Việt Nam.

Câu chuyện thành công của anh Nhật Tài chắc hẳn sẽ là nguồn động lực rất lớn để những bạn đang có giấc mơ du học Hoa Kỳ không còn lo lắng về khả năng của mình nữa. Anh đã chọn SaigonTech và thành công chỉ với xuất phát điểm rất thấp. VÀ BẠN CŨNG CÓ THỂ THÀNH CÔNG NHƯ THẾ!
Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh với hội thảo “Khởi đầu Du Học Hoa Kỳ cùng SaigonTech” để tìm ra giải pháp du học Mỹ tốt nhất chỉ với học lực trung bình. Đến với hội thảo, bạn sẽ được:

  • Cập nhật đầy đủ nhất các thông tin về Hệ thống trường Đại học tại Mỹ hiện nay
  • Tìm hiểu thông tin cụ thể về trường Đại học NORTH ALABAMA – Top 32 Đại học Công lập tốt nhất nước Mỹ 2017 với chi phí cực kỳ tốt và học bổng giá trị dành riêng cho sinh viên Việt Nam.Trong đợt tuyển sinh mùa xuân năm 2018, Đại học North Alabama (Mỹ) dành tặng nhiều suất học bổng hỗ trợ học phí và ăn ở lên đến $7.000/năm cho sinh viên quốc tế
  • Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường chọn ngành từ các chuyên gia du học
  • Trực tiếp được tư vấn các thắc mắc về du học Mỹ bởi Tiến sĩ Anh Thu Nguyen – Học giả Fulbright – chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục Hoa Kỳ
  • Giao lưu cùng Cựu sinh viên SaigonTech – Du học sinh tại Đại học North Alabama Hoa Kỳ

Thông tin Hội Thảo:

  • Thời gian: 08 giờ 30 sáng, Chủ Nhật, ngày 04/03/2018
  • Địa điểm: Khách sạn Harmony Saigon (32A-34 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Quận 1, HCM ).

 

hội thảo saigontech

 

TÌM HIỂU THÊM