Chung Kết SRobot - Lộ Diện Đội Tài Năng Công Nghệ Teen Việt Sẽ Vi Vu Đến Mỹ

22.05.2018

Ngày chủ nhật 18/03/2018 vừa rồi quả là một ngày đáng nhớ đối với #teammêcôngnghệ, khi vòng chung kết cuộc thi SRobot đã diễn ra đầy kịch tính, với những kết quả suýt soát nhau đến từng giây để tìm ra chân dung “Tony Stark” thứ thiệt của cộng đồng teen công nghệ Việt. Ba đường đua robot Ươm Mầm, Mở Rộng và Liên Trường vẫn không làm khó được biệt đội chiến binh tài không đợi tuổi của SaigonTech- SRobot 2018. Ở mỗi một bảng thi là từng chặng đường dám ước mơ, nỗ lực và tinh thần đồng đội bền bỉ của các đội thi.

Chung kết SaigonTech SRobot -  Lộ diện đội tài năng công nghệ teen Việt sẽ vi vu đến Mỹ

Các “chiến binh” hăm hở trước khi tranh tài

Bảng Ươm Mầm, có chí làm quan – có gan làm… robot!

Ở bảng Ươm Mầm dành cho độ tuổi THCS, các em út trong #teammêcôngnghệ đã khẳng định được tiềm năng khi lần đầu tiên góp mặt vào sân chơi SRobot là 48 đơn vị THCS và thật sự đã gây ấn tượng mạnh mẽ từ vòng loại với khả năng lập trình ko hề kém cạnh các đàn anh đàn chị ở bảng SRobot Mở Rộng và Liên Trường.

Vòng chung kết ngày 18/3 là một bước tiến xa hơn khi các đội đã có cải tiến về mặt kĩ thuật lẫn hình thức trên những chú robot Arduino. Và điều ấn tượng hơn, bảng Ươm Mầm tại vòng chung kết SRobot 2018 đã tạo nên những kỉ lục tốc độ mới, phá kỉ lục của khối THPT mùa SRobot 2017, một “mốc son” đáng tự hào, và là bước đi đầu tiên để các tân binh nhí tự tin “chiến” tiếp những mùa sau mà không phải e dè về tuổi tác hay mặt bằng kiến thức.

Ngôi vị Quán quân đầu tiên của Vườn Ươm SRobot 2018 thuộc về THCS Nguyễn An Khương, Á Quân thuộc về THCS Đồng Khởi và theo sau đó là THCS Nguyễn An Ninh. Giải thiết kế ấn tượng thuộc về TiH – THCS Việt Mỹ
Bảng Ươm Mầm SaigonTech SRobot hoàn thành thuận lợi sứ mệnh đầu tiên trong hành trình dài hơi đi “đãi cát tìm vàng” – phát hiện những tài năng công nghệ từ rất sớm và khuyến khích, đồng hành cùng phát triển niềm đam mê đó của các bạn, từ đó tạo động lực để các bạn có được những định hướng đầu tiên về nghề nghiệp tương lai.

Chung kết SaigonTech SRobot -  Lộ diện đội tài năng công nghệ teen Việt sẽ vi vu đến Mỹ

Dàn robot đầy ấn tượng của lứa các em út ở nội dung Vườn ươm  

Bảng Mở Rộng, không có sức bật, thì có sức bền!

Đối với bảng Mở Rộng, đường đến chung kết là một hành trình dài hơi kéo dài 4 tháng với đồng đội, thầy cô và cả đấu tranh với chính mình. Thời gian “thư thái” tưởng chừng như là một lợi thế, nhưng cuối cùng lại là “đối thủ” đáng gờm cùng với lịch học, lịch sinh hoạt, áp lực từ các đội đối thủ và khả năng làm việc nhóm trong một thời gian khá dài. Để đi được đoạn đường xa như thế, không đòi hỏi ở các bạn một tài năng xuất chúng hay óc sáng tạo kinh ngạc mà đòi hỏi một tinh thần vững vàng, tin tưởng những người bạn đồng hành, tin vào bản thân và nỗ lực khám phá không ngừng nghỉ đủ để đưa những chú robot Omni đi đến chung kết và thể hiện hết “chiêu trò” ấp ủ suốt bao ngày.

Sự có mặt của đội International Leadership of Texas (ILT) đến từ Mỹ cũng là một dịp “so găng” với bạn bè quốc tế dành cho các đội, cũng như giao lưu học hỏi từ những người bạn đến từ phía bên kia bán cầu và chứng minh được độ “hot”… xuyên lục địa của SRobot 2018.

Chung kết SaigonTech SRobot -  Lộ diện đội tài năng công nghệ teen Việt sẽ vi vu đến Mỹ

Đội đến từ International Leadership of Texas giao lưu cùng bạn bè Việt Nam

Đối với các thí sinh bảng SRobot Mở Rộng, không quan trọng là bạn đã đi đến đâu, mà là đi với ai, với cảm xúc như thế nào và đi được bao xa trên con đường đến với đam mê, ước mơ, cùng những người bạn có thể thấu hiểu và chia sẻ hết những thứ đó với mình.

Bảng Mở Rộng SaigonTech SRobot 2018 khép lại với đội THPT Phú Nhuận chính thức trở thành Đương kim vô địch, theo ngay sau đó là THPT Bình Chánh, và THPT Phú Nhuận lại lập một chiến thắng kép khi “giành” cả giải Ba ở bảng này. Giải thiết kế Robot độc đáo thuộc về thiết kế của đội THPT Văn Lang.

Chung kết SaigonTech SRobot -  Lộ diện đội tài năng công nghệ teen Việt sẽ vi vu đến Mỹ

Chân dung đương kim vô địch của nội dung SRobot Mở rộng

Bảng Liên Trường - Mơ đủ lớn sẽ đi đủ xa

Nếu nói về áp lực, chắc hẳn các đội trong bảng SRobot Liên Trường là những chiến binh bị “ăn hành” nhiều nhất. Khi chỉ có thời gian đúng một ngày thi và phải hoàn thành cả về nền tảng lập trình, kỹ thuật lẫn thiết kế. Kèm theo đó là giải thướng xứng đáng: một chuyến giao lưu công nghệ tại trường International Leadership of Texas, Mỹ trong 1 tuần cho đội quán quân. Cả động lực và áp lực đều lớn, nhưng những “chiến binh thép” ấy đã xuất sắc thể hiện bản lĩnh trên đường đua đến với nước Mỹ.

THPT Ngô Quyền đã xuất sắc về đích với kỉ lục ấn tượng, xuất sắc lên ngôi vô địch và chính thức trở thành đội sẽ tham dự vào chuyến giao lưu tại trường International Leadership of Texas, Mỹ vào Hè 2018 này. Á Quân SRobot 2018 – THPT Hùng Vương về nhì với kết quả suýt sao, về tiếp theo ở hạng 3 là đội THPT Trần Phú.

Có thể nói bảng Mở Rộng và Liên Trường của SRobot qua các mùa giải là nhóm thí sinh “hạt giống” đang ở độ tuổi định hình rõ ràng về lựa chọn ngành nghề để theo đuổi trong tương lai. Việc nâng tầm quy mô cuộc thi lẫn giải thưởng là một cơ hội tốt để các bạn có được động lực tham gia khám phá bản thân, bước ra thế giới để học hỏi. Thông qua đó, SaigonTech muốn các bạn được phát triển theo đúng khả năng, sở thích lẫn tiềm năng trở thành nhân lực chất lượng cao ngành Công Nghệ Thông Tin của Việt Nam, hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh với thị trường nhân lực quốc tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi “ngoại truyện” Sáng tạo clip SRobot đã có một mùa “bội thu” về số lượng clip tham gia cuộc thi. Về đích xuất sắc với nội dung và hình thức ấn tượng, THPT Bình Chánh “ẵm” giải Nhất và theo sau lần lượt là THCS Tô Ký, THPT Trần Phú & THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Vòng chung kết SRobot cũng đã khép lại một hành trình nỗ lực đầy tự hào, niềm vui và kỉ niệm đẹp của các thí sinh mùa giải 2018. Và vẫn một tinh thần cốt lõi “Hộ chiếu bước ra thế giới” – “Passport to the world” của SaigonTech, SRobot hi vọng dù thắng cuộc hay chưa, các bạn vẫn tiến xa hơn trên con đường chinh phục sáng tạo, không ngừng thử thách bản thân và tự hào rằng mình đã dám làm điều mình thực sự đam mê.

Chung kết SaigonTech SRobot -  Lộ diện đội tài năng công nghệ teen Việt sẽ vi vu đến Mỹ

 Lộ diện chân dung của những “chiến binh thép”, sẵn sàng cho chuyến đi Mỹ vào tháng 7-2018