Hai ngày Retreat ý nghĩa và đầy cảm xúc của tập thể nhân viên trường SaigonTech

13.02.2019

Ngày 7-8/9 vừa qua, toàn thể cán bộ nhân viên và giảng viên trường SaigonTech đã có khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và khó quên với chương trình “Staff Retreat” được tổ chức tại trường và khu du lịch Làng Tre Việt.

Tuy chỉ diễn ra trong 2 ngày ngắn ngủi, nhưng đối với tập thể nhân viên trường SaigonTech và Cao Đẳng Sài Gòn đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khi được cùng nhau nhìn lại những hoạt động đã qua, hiểu nhau hơn thông qua những chia sẻ chân thành và thắt chặt tình đồng nghiệp với hoạt động team building thú vị. Để từ đó, mỗi người cùng nhau làm việc hiệu quả hơn và phát huy tinh thần tập thể để hướng đến mục tiêu chung trên chặng đường phía trước.

Phát huy sức mạnh cá nhân, xây dựng sức mạnh tập thể.

Tại ngày Retreat đầu tiên, các phòng ban đã có dịp được chia sẻ những thành công bước đầu cũng như trình bày những khó khăn và đóng góp ý kiến để cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Chắc hẳn, mỗi người ai cũng có những nhiệm vụ của riêng mình, chỉ những khi ngồi lại với nhau thế này, chúng ta mới có cơ hội được tiếp xúc với nhau nhiều hơn, làm việc chung với những đồng nghiệp ít khi gặp mặt, ít trò chuyện, hay khác nhau về tuổi tác, giới tính, phòng ban.

Phil Jackson có nói “Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.” Dẫu rằng, chặng đường nào cũng sẽ lắm khó khăn và thử thách, nhưng nếu mỗi cá nhân tự biết hoàn thiện điểm yếu, phát huy thế mạnh và học hỏi lẫn nhau để làm việc hiệu quả thì chúng ta sẽ chạm đến thành công một ngày không xa.

 

Nạp năng lượng để sẵn sàng chinh phục thử thách

Ngày thứ 2 là một chuyến picnic nhẹ tại khu du lịch Làng Tre Việt, tất cả anh chị em đồng nghiệp SaigonTech đã được “xõa” hết mình với những hoạt động ngoài trời vô cùng ấn tượng và khó quên. Hơn bao giờ hết, tinh thần đồng đội lại được tôn vinh.

Đó là những bàn tay nắm chặt nhau, nhịp nhàng bước qua từng ô số dẫn nhau về đích bất chấp những lúc tưởng chừng như đi vào bế tắc. Đó là những đôi chân vững chãi, kiên định giữ vững chậu nước để không làm ướt đồng đội. Tuy chỉ là những trò chơi nhỏ, với mục tiêu vui là chính, nhưng ẩn đằng sau đó là những bài học nhẹ nhàng ý nghĩa mà BTC muốn gởi gắm đến tất cả mọi người.

Sau tất cả, những khó khăn, hiểu lầm, vướng mắc đã phần nào được tháo gỡ. Những mệt mỏi, áp lực sau những ngày tháng làm việc chăm chỉ đã phần nào được giải tỏa. Những bãi cát trắng hay làn nước mát lành đã phần nào giúp xua đi cái nóng mùa hè, làm mới tinh thần và chuẩn bị năng lượng để tất cả chúng ta tiếp tục sát cánh cùng nhau chinh phục những mục tiêu sắp tới.

Người ta nói, “công sở” chính là ngôi nhà thứ 2 và mỗi đồng nghiệp cũng chính là người thân của mình. Hiểu nhau đã là điều không dễ dàng, nhưng hiểu nhau và có thể hợp tác hiệu quả cùng nhau lại càng khó hơn. Với 2 ngày qua, hy vọng rằng toàn thể nhân viên trường SaigonTech và Cao Đẳng Sài Gòn đã hiểu nhau hơn để càng thêm gắn bó và tự hào vì chúng ta là một gia đình.