SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

12.03.2018

Tiếp nối chuyến công tác thành công của Tiến Sĩ Raven Davenport nhằm kiểm định chất lượng giáo dục nhóm ngành Kinh doanh - Quản lý, SaigonTech tiếp tục đón tiếp Thầy Fidelis Ngang – Đại diện HCC viếng thăm SaigonTech với các hoạt động giám sát và kiểm định môi trường học tập quốc tế tại SaigonTech cho nhóm ngành Công nghệ thông tin trong học kỳ Mùa Thu 2017.

Chuyến thăm của Thầy Fidelis nằm trong chương trình liên kết đại học quốc tế giữa SaigonTech và HCC bao gồm các hoạt động tham gia lớp học thuộc chuyên ngành Công nghệ thông tin và tham quan trụ sở công ty Lazada nơi bạn Vũ Kim Khôi, sinh viên SaigonTech đang thực tập vị trí Developer. Trong suốt quá trình công tác, thầy cũng ghi nhận lại những chia sẻ và phản hồi của sinh viên về chất lượng đào tạo Đại học tại trường để có đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Sinh viên IT SaigonTech học tập trong môi trường quốc tế

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thầy Fidelis đã tham gia vào 7 lớp học khác nhau thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin tại SaigonTech để đánh giá về chương trình học, phương pháp giảng dạy, chất lượng giảng viên cũng như cơ sở vật chất và các thiết bị thực hành của sinh viên.

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Lớp học IT tại SaigonTech luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ như các trường đại học Cộng Đồng ở Mỹ với ngôn ngữ học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, số lượng sinh viên từ 15-20 người, mỗi sinh viên được thực hành với máy tính riêng, đảm bảo thời gian nghiên cứu và học tập là “1 giờ học tại lớp, 2 giờ học tại nhà.”

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Hiện tại, các bạn thực hành với những thiết bị công nghệ tiên tiến từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Cisco, Microsoft, Apple, Samsung.v.v

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, mỗi giờ học của sinh viên còn được lồng ghép những hoạt động thuyết trình, tranh luận và làm dự án cá nhân để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Tham quan Lazda nơi sinh viên SaigonTech thực tập

Một hoạt động thực tế và ý nghĩa trong chuyến công tác của thầy Fidelis là tham quan công ty Lazada, nơi bạn Vũ Kim Khôi đang thực tập và cuộc gặp gỡ trực tiếp với Ông Vishnu, Phó tổng giám đốc Lazada kiêm quản ký sự cố (IT) của tập đoàn, sếp trực tiếp của bạn Kim Khôi.

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Tại đây, thầy Fidelis đã được tham quan môi trường thực tập hiện đại theo tiêu chuẩn “5 sao” của các tập đoàn nước ngoài, được đầu tư đầy đủ các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho nhu cầu làm việc và nghiên cứu.

Trong cuộc trò chuyện thân mật và cởi mở giữa đại diện HCC, trường SaigonTech và công ty Lazada, ông Vishnu, thể hiện sự hài lòng về thái độ và hiệu quả làm việc của Kim Khôi, ông đánh giá: “Khôi có kỹ năng giao tiếp rất tốt cả trong công việc và quan hệ với đồng nghiệp. Hơn 1 năm làm việc tại Lazada, Khôi đã mang lại những lợi ích đáng kể cho team cũng như công ty. Với sự nỗ lực và thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, Khôi sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp tương lai.”

SINH VIÊN IT SAIGONTECH ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Tuy là sinh viên thực tập, nhưng Khôi đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Lazada, bạn chia sẻ: “Em đã làm việc tại Lazada ngay khi học năm 1, sau đó, được nhận vào làm chính thức tại đây. Hiện tại em đang hoàn thành tín chỉ thực tập để tốt nghiệp và nhận bằng AAS của SaigonTech. Đối với em, đây không chỉ là một môn học thực tập mà là công việc thật sự và là sự nghiệp vững chắc cho tương lai”

16 năm kinh nghiệm quản lý chất lượng giáo dục Hoa Kỳ

Trong suốt 16 năm qua, SaigonTech, đại học Mỹ ở Việt Nam luôn thành công trong việc duy trì và đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Để đạt được điều đó là nỗ lực không ngừng của tập thể đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường cũng như sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ từ phía Đại học Cộng Đồng Houston Hoa Kỳ.

Mỗi học Kỳ, đại diện của HCC 2 nhóm ngành Kinh doanh quản lý và Công nghệ thông tin sẽ có chuyến thăm tại SaigonTech để giám sát và kiểm định chất lượng giáo dục bao gồm chương trình học, chất lượng giảng viên và phương pháp học tập cũng như cơ sở vật chất và các dịch vụ sinh viên tại trường.

Sau chuyến công tác và gặp gỡ sinh viên SaigonTech, thầy Fidelis thể hiện sự ngạc nhiên và hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như năng lực của sinh viên SaigonTech. Thầy nhận định: Sinh viên SaigonTech thực sự được giáo dục tốt với những cơ hội việc làm tuyệt vời đang rộng mở. Các bạn đang được thừa hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn Hoa Kỳ không khác gì các sinh viên HCC đang học tập tại Mỹ.”