THÀNH CÔNG LỚN BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG NỘI DUNG NHỎ

13.10.2017

“Điều gì làm CV của bạn nổi bật và được chọn lựa giữa chồng hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng?” - chị Mia Tran, Content Team Leader tại CMG Asia, mở đầu buổi nói chuyện bằng câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang trăn trở. Chị Mia tiết lộ rằng nội dung tốt chính là chìa khóa mở ra cánh cửa nghề nghiệp ở mọi cấp bậc trong tương lai. Nhưng câu trả lời ngay lập  tức vấp phải phản đối rằng nội dung tốt bọc bên trong một thiết kế xấu xí và kém nổi bật sẽ không đủ để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. “Điều đó chứng tỏ rằng các bạn chưa hiểu hết về cái gọi là content và chúng ta sẽ có rất nhiều điều thú vị để trao đổi cùng nhau trong buổi workshop hôm nay” –câu trả lời mở ra sự tò mò và hào hứng cho buổi hội thảo về sáng tạo nội dung để chinh phục nhà tuyển dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Content đâu chỉ là con chữ

Content không chỉ đơn thuần là câu chữ, văn thơ mà nó là tất cả những gì chứa đựng một nội dung, một thông điệp. Bìa CV đâu chỉ đơn thuần là một bức ảnh đẹp, nhiều màu sắc để thu hút mắt người xem mà nó còn phải nói lên được chủ nhân của nó là ai, công việc chuyên môn hoặc cá tính là gì… Một nội dung tốt phải bao gồm hình ảnh minh họa tốt và thông điệp truyền tải tốt.

Khả năng sáng tạo nội dung  còn mang đến cho bạn rất nhiều những cơ hội trong cả công việc và cuộc sống như tạo dựng thương hiệu cá nhân ấn tượng, xây dựng mối quan hệ với mọi người, giải quyết tốt vấn đề một cách dễ dàng hơn,…Nếu bạn có một bộ óc sáng tạo tuyệt vời thì không chỉ là viết CV xin việc thôi đâu mà khả năng ấy còn mang lại cho bạn hàng loạt các cơ hội nghề nghiệp khác nữa.

Tiềm năng trong lĩnh vực sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung đang là công việc rất hot hiện nay bởi nhu cầu nhân lực ở mức cao. Thêm vào đó, công việc sáng tạo nội dung đòi hỏi khả năng hiểu biết sâu rộng và tư duy sáng tạo nên không bị giới hạn bởi ngành nghề chuyên môn của người làm việc. Bên cạnh khả năng sáng tạo vô bờ bến, những vị trí như PR, truyền thông mạng xã hội hay quảng cáo còn đòi hỏi kiến thức chuyên môn liên quan đến công chúng mục tiêu để sáng tạo đi đúng hướng.

Hãy thử sáng tạo ngay một CV ngay từ hôm nay để mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp ở tương lai cho chính các bạn.