VỚI SAIGONTECH . VISA DU HỌC MỸ DỄ HƠN BẠN NGHĨ

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn du học với lãnh sự. Bạn mang một bộ hồ sơ khá dày về gia cảnh, học vấn và tài chính. Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn thuần: vì sao bạn chọn trường này? Bạn đang làm gì và thậm chí hỏi bạn ăn sáng chưa? Vậy tại sao bạn vẫn ú ớ, loay hoay không trả lời được. Nếu bạn là chuyên viên lãnh sự, bạn có tin người này muốn đi du học? ...

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một quy trình gồm nhiều khâu nhỏ và đòi hỏi ứng viên chuẩn bị rất kĩ lưỡng cả về hồ sơ, kiến thức và tinh thần. Phần lớn thí sinh rớt Visa là do không chứng minh được lộ trình học tập nghiêm túc của bản thân, cũng như không chứng minh định hướng quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Yếu tố tâm lý sẽ tác động không kém đến quá trình trả lời phỏng vấn khiến cho các bạn thí sinh vụt mất tấm vé thông hành dù đã được chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt.

Để tránh những trục trặc và bỡ ngỡ trong ngày phỏng vấn tại lãnh sự, mời bạn tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ trực tiếp từ các sinh viên đã phỏng vấn visa thành công của SaigonTech.

Bạn Lợi Quốc Vinh, Cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại SaigonTech, đã chuyển tiếp sang Đại học Dalas Baptist, Texas, Hoa Kỳ sau 2 lần phỏng vấn VISA thất bại:

“Tôi thuận lợi xin Visa với tấm bằng đại học Cộng Đồng Houston, Hoa Kỳ. Tôi từng 2 lần không đạt được Visa du học Mỹ, sau đó tôi đã tham khảo nhiều nguồn thông tin và tôi chọn trường SaigonTech. Sau khi tốt nghiệp SaigonTech, tôi nộp hồ sơ và nhận được thư mời nhập học của trường Dalas Baptist University. Nhờ có sự hỗ trợ của văn phòng Hợp tác quốc tế SaigonTech và sự tự tin khi học trong môi trường giao tiếp và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường, tôi đã vượt qua kỳ phỏng vấn với lãnh sự quán và có được Visa Mỹ như mong đợi.”

 

Bạn Hà Thị Mỹ Ngọc, cựu sinh viên SaigonTech, vừa tốt nghiệp năm 2017 chuyên ngành lập trình Java và lần đầu tiên phỏng vấn VISA Mỹ thành công vào tháng 12/2017, đang chuyển tiếp du học chương trình Cử nhân tại Đại học North Alabama.

Điều em lo ngại lớn nhất đó chính là xin Visa vì em nghe nhiều bạn bảo xin Visa đi Mỹ rất khó. Em nghĩ 2 yếu tố quan trọng trong quá trình phỏng vấn là chứng minh mục tiêu du học rõ ràng thông qua lộ trình và chương trình học cụ thể. Yếu tố thứ 2 là chứng minh tài chính của gia đình để chắc chắn mình có thể tự lo được trong thời gian 2 năm tại Mỹ.

Kinh nghiệp của em là phải trao dồi tiếng Anh thật tốt để phỏng vấn được lưu loát nhất. May mắn là em học 2 năm tại SaigonTech hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cũng khá tự tin. Điều thứ 2 là em cũng lên mạng tìm hiểu và download những câu hỏi thường gặp phải để học và luyện tập trước (Xem thêm tại đây). Sau đó là chuẩn bị tinh thần để không bị run, vì khi run vào đó mình sẽ không nghe rõ câu hỏi để trả lời được. Phần còn lại là nhờ vào định hướng và lộ trình học tập rõ ràng thông qua SaigonTech nên em chỉ việc trả lời đúng với sự thật và những gì mình đã chuẩn bị. Em đã vượt qua vòng phỏng vấn Visa ngay lần đầu tiên thật dễ dàng.”

Chỉ trong Học Kỳ Mùa Xuân 2018, đã có ¾ sinh viên SaigonTech phỏng vấn VISA thành công để chuyển tiếp du học chương trình cử nhân tại Hoa Kỳ. Thông qua SaigonTech, các bạn đã được lựa chọn trường phù hợp, trang bị tiếng Anh lưu loát, làm đẹp hồ sơ nhờ lộ trình học tập nghiêm túc với tư cách là sinh viên Mỹ thực thụ, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa khiến cho việc chứng minh khả năng tài chính đối với ban lãnh sự trở nên dễ dàng và thuyết phục hơn.

Tất cả những lo lắng về việc rớt VISA, mong muốn làm đẹp hồ sơ và làm sao đậu VISA ngay lần phỏng vấn đầu tiên sẽ được tháo gỡ tại Hội Thảo “Khởi đầu du học Hoa Kỳ cùng SaigonTech”. Tại hội thảo, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia Quản lý Giáo dục Hoa Kỳ, Học giả Fullbright - Tiến Sĩ Nguyễn Thị Anh Thư, lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn VISA thực tế của các Cựu sinh viên SaigonTech hiện đang là du Học Sinh Mỹ cũng như được phỏng vấn VISA thử một cách chân thật nhất cùng chuyên gia.

 

TÌM HIỂU THÊM