Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả trên smartphone

Trong thời đại hiện nay, hầu hết mọi người đều có trong tay chiếc smartphone, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, ngoài những chức năng cơ bản mà mọi người hay dùng thì chiếc điện thoại thông minh còn giúp bạn học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. 

Hãy thử sử dụng smartphone với các phương pháp sau để coi tiếng Anh của bạn có tiến bộ hơn mỗi ngày không nhé!

Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả trên smartphone

Ngồi tám chuyện với Siri hoặc Google Now

Siri và Google Now là 2 tính năng vô cùng độc đáo được tích hợp sẵn trên thiết bị di động mà chắc hẳn mọi người không còn xa lạ. Với 2 tính năng này, bạn có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói tự nhiên, nhờ đó bạn có thể luyện khả năng phát âm tiếng Anh của bản thân mình. 

Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể lấy chiếc điện thoại ra và “tám chuyện” với “cô trợ lý ảo” bằng những câu hỏi đơn giản như “What is the weather like today?” hay đủ thứ thông tin khác như địa danh, quán ăn, du lịch, các nhân vật nổi tiếng,... Phương pháp học tiếng Anh này vừa đỡ buồn chán vừa rất hiệu quả phải không nào! 

Tập thói quen ghi chú bằng tiếng Anh

Hàng ngày, bạn có khá nhiều ghi chú các công việc cần làm, thay vì viết ghi chú bằng tiếng Việt như thường lệ thì bạn hãy thử đổi nó qua bằng tiếng Anh. Lâu dần những ghi chú nhỏ mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy tiếng Anh trở nên quen thuộc hơn và dễ nhớ từ vựng hơn. 

Tập thói quen ghi chú bằng tiếng Anh trên điện thoại

Tập thói quen ghi chú bằng tiếng Anh trên điện thoại

Học từ mới trên màn hình điện thoại

Có một phương pháp học tiếng Anh khác cũng rất độc đáo mà không phải ai cũng biết, đó là học từ vựng thông qua màn hình điện thoại. Mỗi ngày bạn chỉ cần viết ra giấy 5 từ vựng muốn học trong ngày hôm đó, gồm cả cách phát âm và nghĩa. Sau đó chụp ảnh lại và dùng nó làm ảnh màn hình điện thoại trong ngày hôm đó. Như vậy, mỗi ngày bạn mở điện thoại lên bao nhiêu lần là bấy nhiêu lần bạn nhìn thấy các từ vựng đó rồi dành thêm 1 phút đọc nhẩm 5 từ vựng này. Cứ như thế mỗi ngày bạn lại học được thêm vài từ mới. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả hơn, thỉnh thoảng bạn vẫn phải ôn lại những từ mới đã học được trước khi chuyển qua các từ khác nhé!

Học tiếng Anh qua các ứng dụng

Ngoài 3 phương pháp trên thì phương pháp học tiếng Anh thông qua các ứng dụng trên điện thoại cũng được rất nhiều người lựa chọn. Một số ứng dụng học hiệu quả và được đánh giá tốt hiện nay như:

  • Duolingo: Ứng dụng học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao thông qua các trò chơi nhỏ như trả lời câu hỏi, làm bài trắc nghiệm, vượt qua thử thách nghe nói,...
  • Elsa Speak: Ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh theo giọng bản xứ.
  • Phrasal Verbs Cards: Ứng dụng tập trung học tiếng Anh theo cụm động từ sử dụng chương trình học Cambridge.
  • SpeakingPal: Ứng dụng mô phỏng cuộc hội thoại giữa bạn và người nước ngoài để tăng khả năng nghe nói tiếng Anh của người dùng thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói chính xác. 
  • Học tiếng anh giao tiếp TFlat: Ứng dụng học tiếng Anh từ audio, video cho đến hơn 3000 từ vựng cơ bản hơn 1000 cụm từ tiếng Anh thông dụng. 

Trên đây là một vài phương pháp học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả. Các bạn hãy tăng cường sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình vào việc cải thiện khả năng tiếng Anh mỗi ngày nhé!