HỌ ĐÃ DU HỌC HOA KỲ THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

PHẠM ÁNH BÍCH VÂN

“Tôi đã thử một lần bước chân ra khỏi con đường an toàn ấy bằng việc học ở SaigonTech”

 

Lúc còn học phổ thông, cũng như nhiều học sinh khác, Phạm Ánh Bích Vân đã luôn quan niệm rằng con đường học vấn tốt nhất phải là trường chuyên, lớp chọn, và Đại học Quốc gia. “Nhưng khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã thử một lần bước chân ra khỏi con đường an toàn ấy bằng việc học ở SaigonTech và bảo lưu điểm vào Đại học Bách Khoa. Trong một năm ấy, nếu thấy việc học ở SaigonTech không thích hợp, tôi hoàn toàn có thể chuyển trường… Nhưng tôi đã không làm vậy!” - cô chia sẻ.

 

Khác với kỳ thi tuyển sinh tại các trường ĐH-CĐ Việt Nam, bài thi đầu vào ở SaigonTech không đặt nặng kiến thức thuộc lòng mà đòi hỏi kiến thức phổ thông cộng với tư duy logic và sự sáng tạo, vốn là một đặc điểm của chương trình đại học Mỹ. Chính vì bị cuốn hút bởi chương trình giáo dục Đại học Hoa Kỳ mà Bích Vân đã dũng cảm đưa ra quyết định khác với bạn bè, và chính cô cũng có được những thành công sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa. Hoàn thành chương trình đại học của HCC tại SaigonTech chỉ trong vòng 2 năm, hiện cô đang đảm nhận vị trí Trưởng Bộ phận Kiểm định chất lượng Công ty Synexser Việt Nam. Với bằng cấp của Mỹ, cũng như nhiều sinh viên tốt nghiệp tại SaigonTech khác, Bích Vân cũng đã có cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới như Nhật, Singapore, Canada hay Hoa Kỳ.

 

“Cho tới bây giờ, sau những trải nghiệm với bạn bè và đồng nghiệp tôi hoàn toàn tin rằng những kỹ năng mà tôi tích lũy được ở SaigonTech: sự độc lập trong suy nghĩ và nghiên cứu, cộng với sự tự tin trình bày quan điểm của mình để tạo được những bước ngoặt trong công việc và trong cuộc sống. Chỉ một bước chân ra khỏi con đường an toàn ngày nào đã làm nên thay đổi lớn đối với tôi ngày hôm nay.”

 

Có thể nói cô Phạm Ánh Bích Vân chính là một trong những ví dụ điển hình của những con người đã dám làm khác đi, để có được những thành công khác biệt!

 

PHẠM ÁNH BÍCH VÂN

Trưởng bộ phận Kiểm định chất lượng, Synexser Vietnam