DỊCH VỤ SINH VIÊN

Truy cập Thư viện điện tử Đại học Cộng đồng Houston, Hoa Kỳ

Bước vào học chương trình Đại học Cộng đồng Houston, Hoa Kỳ, mỗi sinh viên sẽ nhận thẻ và tài khoản truy cập vào thư viện điện tử của Đại học Cộng đồng Houston để được sử dụng cơ sở dữ liệu và các dịch vụ tốt nhất hỗ trợ học tập bao gồm:

  • Nhóm Sách điện tử truy cập tự do trên Online Books Page: bao gồm gần 20,000 cuốn sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực và đặc biệt phục vụ các công việc nghiên cứu, được sắp xếp để dễ dàng tìm kiếm.

  • Toàn bộ sách điện tử trong thư viện điện tử Đại học Cộng đồng Houston, Hoa Kỳ.

  • Cơ sở dữ liệu dành cho giảng viên và sinh viên Đại học Cộng đồng Houston, Hoa Kỳ, bao gồm hàng nghìn bài báo, trích dẫn hoặc tóm tắt sơ lược các bài báo. Sinh viên sẽ tìm được các thông tin bổ ích, phù hợp và đáng tin cậy cho bất kỳ một mục đích hoặc đề tài nghiên cứu nào.

  • Cơ sở dữ liệu sắp xếp theo chuyên mục bao gồm Electronic Journals Library gồm các bài báo điện tử được sắp xếp theo chuyên mục hoặc theo tên bài. Thư viện được trình bày rất khoa học và thống nhất giúp cho việc tìm kiếm các bài báo trên mạng rất dễ dàng. Cơ sở dữ liệu cũng bao gồm Electronic Journals Resource Directory, là một thư mục lớn các báo điện tử được biên tập bởi Peter Scott tại thư viện trường Đại học Saskatchewan.

  • Địa chỉ các trang web phục vụ việc tìm kiếm tư liệu tham khảo.

  • Nguồn tư liệu tham khảo trực tuyến bao gồm danh sách tra cứu nhanh và danh sách tra cứu đầy đủ các nguồn tin, giúp bạn tìm được câu trả lời cho bất cứ vấn đề gì một cách nhanh nhất.

 THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ 

Hủy/Thêm môn học

SaigonTech cho phép sinh viên hủy, thêm hoặc thay đổi lịch học dựa trên lịch học cụ thể của từng môn.

Vấn đề về điểm số

Khi sinh viên cho rằng điểm của mình bị sai thì có thể đến phòng Giáo vụ của SaigonTech để được cung cấp các thông tin cần thiết cho việc phúc tra và sửa đổi điểm số.

Bảng điểm

Sinh viên có thể yêu cầu được cấp Bảng điểm chính thức tại văn phòng AAS hoặc văn phòng Registrar với một khoản phí quy định.

Dịch vụ Y tế

SaigonTech chưa có trung tâm chăm sóc sức khỏe tại trường cho sinh viên. Tuy nhiên, vẫn có một tủ thuốc phục vụ các bạn sinh viên trong những trường hợp hợp bệnh nhẹ. Đối với những trường hợp  bệnh nghiêm trọng hơn,  SaigonTech sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin về các dịch vụ y tế tại khu vực lân cận. SaigonTech tổ chức mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho sinh viên.

Thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên được phát hành mỗi học kỳ/lần và thẻ chỉ có giá trị trong học kỳ đó. Sinh viên sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký học, đóng học phí sẽ được nhận thẻ sinh viên. Sau tuần đầu tiên của học kỳ, nếu sinh viên không có thẻ, sẽ không được vào trường. Trong trường hợp mất thẻ, sinh viên cần báo cho Phòng đào tạo để đề nghị phát hành thẻ mới. Khi quên thẻ, sinh viên cần mua thẻ tạm để sử dụng trong 1 ngày. Việc phát hành thẻ mới và mua thẻ tạm sẽ được tính phí. Thẻ sinh viên cũng được sử dụng cho việc mượn sách tại thư viện và sử dụng phòng máy tính tại SaigonTech. Thẻ tạm không được dùng để mượn sách tại thư viện và sử dụng phòng máy tính tại SaigonTech.

Hồ sơ sinh viên

Phòng đào tạo tại Tòa nhà SaigonTech, Lô 14, Đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, lưu giữ tất cả các hồ sơ và số liệu học tập của toàn bộ sinh viên. Sinh viên có thể yêu cầu được cung cấp các tài liệu này bất cứ khi nào có nhu cầu. Tuy nhiên, trong Nội quy Gian lận Học đường có ghi rõ rằng chỉ người chủ (của hồ sơ và số liệu học tập) mới có thể lấy thông tin của mình. Trong bất kỳ trường hợp nào, sinh viên không được truy cập hay lấy thông tin của người khác mà không được sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhân.

Giấy chứng nhận sinh viên

Khi có nhu cầu chính đáng, sinh viên có thể đề nghị được cấp giấy xác nhận sinh viên của trường SaigonTech. Sinh viên liên hệ với phòng Giáo vụ để được hướng dẫn làm đơn gửi Ban Giám Hiệu và giấy xác nhận sinh viên sẽ được cấp trong 2 - 3 ngày làm việc.