Điều kiện du học Mỹ 2020 khó như thế nào?

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học đất nước Cờ Hoa thì nhất định phải cập nhật những điều kiện du học Mỹ 2020 mới nhất để chuẩn bị cho hành trình của mình. 

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục thu hút học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, và riêng với Việt Nam, lượng du học sinh tại quốc gia này luôn nhiều hơn so với du học sinh học tại các đất nước khác. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ du học Mỹ lại là 1 điều không hề dễ dàng. Vậy điều kiện du học Mỹ 2020 khó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Điều kiện du học Mỹ 2020

1. Độ tuổi du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ hiện nay không giới hạn độ tuổi. Bất kỳ ai từ bậc Tiểu học đến sau đại học khi đã đậu 1 cơ sở giáo dục nào đó được chứng nhận tại Hoa Kỳ đều có thể xin visa và nhập học. 

2. Học lực

Bảng điểm cũng là một trong những điều kiện du học Mỹ khó khăn cản bước nhiều người. Bởi để được nhận vào một trường ở Mỹ đòi hỏi điểm GPA của bạn phải ở mức trung bình trở lên. Ngoài ra, bạn còn phải đạt được một số chứng chỉ như SAT, ACT đối với chương trình Đại học và GRE, GMAT đối với chương trình sau Đại học. 

Tùy theo chương trình học, ngành học, trường và bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về học lực và điểm của các chứng chỉ. 

3. Tiếng Anh

Để có thể du học Mỹ thì tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc. Với chương trình Cao đẳng đòi hỏi IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL 61 điểm trở lên. Còn đối với chương trình Đại học, sau Đại học bạn cần có IELTS 6.0 - 6.5 trở lên hoặc TOEFL 79 - 90 điểm trở lên. 

Chính vì vậy, nếu đã có kế hoạch du học Mỹ bạn cần phải học tập và trau dồi tiếng Anh từ sớm để đạt được những điểm số đúng yêu cầu theo đúng kế hoạch đặt ra. 

4. Tài chính

Một điều kiện du học Mỹ khác cũng gây khó khăn chính là vấn đề tài chính. Ngoài học vấn, ngôn ngữ thì tài chính cũng là yếu tố quyết định rất nhiều tới khả năng đậu visa của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn còn phải có đủ tài chính để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt trong những năm du học. Theo thống kê mới nhất của QS Topuniversities (Một trong 3 tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới), chi phí du học tại Mỹ 1 năm trung bình khoảng $37,430 (~ 860 triệu đồng). Như vậy, du học 4 năm Đại học để nhận tấm bằng Cử nhân bạn sẽ mất ít nhất 3,4 tỷ đồng. Đây là một số tiền không nhỏ và không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng.

Với những bạn muốn đi du học Mỹ tiết kiệm thường sẽ lựa chọn những chương trình học với chi phí thấp hoặc cố gắng đạt được học bổng. 

5. Visa du học

Visa du học Mỹ gần như là điều kiện tiên quyết đến việc bạn có thể đi du học Mỹ hay không. Dù bạn có đủ điều kiện về tài chính, tiếng Anh, bảng điểm nhưng không xin được visa thì bạn cũng không thể nào thực hiện được kế hoạch của mình. Chính vì vậy, có thể coi đây là điều kiện du học Mỹ khó khăn nhất. 

Thông thường, các bạn có thể rớt visa vì các lý do sau: Không chứng minh rõ ràng được mục đích, tiếng Anh không tốt, tài chính không đủ, hồ sơ thiếu, không tự tin khi phỏng vấn, visa trắng,... Chính vì vậy, bạn cần phải được tư vấn kỹ về quá trình, thủ tục xin visa để dễ dàng có được visa từ Lãnh sự quán. 

Giải pháp du học Mỹ dễ dàng

Bạn ấp ủ ước mơ du học Mỹ đã lâu nhưng gặp phải những khó khăn như: Bảng điểm không đẹp, tiếng Anh không tốt, tài chính không đủ hoặc rớt visa? Khi đó, SaigonTech - Phân hiệu chính thức và duy nhất của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ sẽ là giải pháp du học Mỹ dễ dàng cho bạn nhờ những đặc quyền sau:

  • Học 2 năm tại SaigonTech theo chương trình của Đại học Cộng đồng Houston, bạn sẽ có bảng điểm đẹp và dễ dàng thuyết phục Lãnh sự quán về mục đích du học Mỹ để học tiếp 2 năm đại học còn lại. 
  • Với chương trình học bằng 100% tiếng Anh đảm bảo sinh viên SaigonTech ra trường tương đương IELTS 6.5
  • Tiết kiệm đến 60% chi phí với chương trình học chuyển tiếp từ SaigonTech. Bởi 2 năm ở Việt Nam, bạn không chỉ tiết kiệm học phí mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, sinh viên SaigonTech còn có đặc quyền nhận học bổng 10.000 USD/năm khi chuyển tiếp thành công qua Đại học North Alabama, Hoa Kỳ.
  • Với những đặc quyền trên, sinh viên SaigonTech dễ dàng đậu visa lên đến 100% là điều không quá ngạc nhiên, giúp giải quyết nỗi lo lớn nhất của bất kỳ ai mong muốn du học tại quốc gia này. 

Xem thêm: Với SaigonTech, Đại học Mỹ gần hơn bạn nghĩ

Để được tư vấn trực tiếp về chương trình học liên hệ:
HOTLINE: 09 150 150 88
Đăng ký trực tiếp: https://www.saigontech.edu.vn/tuyensinh/