LỊCH SỬ SAIGONTECH

Lịch sử SaigonTechTòa nhà SaigonTech tại khu Công viên Phần mềm Quang Trung

Năm 2001, SaigonTech được thành lập với sứ mạng đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng quốc tế.

Năm 2003, SaigonTech ký Thỏa thuận Hợp tác Đào tạo với Đại học Cộng đồng Houston Hoa kỳ, đào tạo chương trình Công nghệ Thông tin. Cùng năm này, SaigonTech tiếp đón chuyến thăm đầu tiên của Hiệp Hội Các Trường Học Miền Nam Hoa Kỳ (SACSCOC) đến cơ sở đào tạo nước ngoài của HCC tại đây, tạo tiền đề cho thỏa thuận hợp tác chính thức giảng dạy chương trình đào tạo của HCC tại SaigonTech vào năm 2005.

Năm 2005, lần đầu tiên chương trình đào tạo của Đại học Cộng Đồng Houston Hoa Kỳ tại SaigonTech được kiểm định thành công bởi SACSCOC.

Trải qua 4 năm giảng dạy và không ngừng phát triển, năm 2005 SaigonTech hân hoan chào đón lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp từ trường .Với hành trang được chăm chút và trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc các em đã sẵn sàng hòa mình vào công việc và cuộc sống muôn màu ở khắp các phương trời. Cũng vào năm này GSTS Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ Tịch UBND Tp. HCM cũng đã phát biểu “Chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Cộng đồng Houston đã thể hiện sự tin cậy với VN, với Tp HCM, quyết tâm hợp tác với Trường SaigonTech, xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng quốc tế với mức học phí Việt Nam.” 

Năm 2007 là một năm tiếp bước phát triển. SaigonTech tiếp tục mở rộng thỏa thuận hợp tác Đào tạo với Đại học Cộng đồng Houston Hoa Kỳ về việc mở thêm các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm ngành “Kinh doanh - Quản lý”. Các chuyên ngành đào tạo được SaigonTech mở rộng với tầm nhìn đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực quốc tế trong lĩnh vực đầy tính cạnh tranh này.

Năm 2009 là một cột mốc quan trọng đánh dấu quyết tâm xây dựng một trường Đại học chất lượng cao ở Việt Nam không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn về cả chất lượng môi trường học tập. SaigonTech đã cho khánh thành tòa nhà SaigonTech với tổng vốn đầu tư lên tới 20 triệu USD được trang bị những thiết bị học tập hiện đại cũng như hệ thống phòng học đạt chuẩn quốc tế.

Năm 2012, chương trình đào tạo của HCC tại SaigonTech được tái kiểm định thành công vởi Hiệp Hội Các Trường Học Miền Nam Hoa Kỳ (SACSCOC) đảm bảo một nền giáo dục đạt chuẩn Hoa Kỳ về chất lượng cho các sinh viên theo học.

Năm 2017, SaigonTech có 16 năm hoạt động với sứ mạng đem nền giáo dục Hoa Kỳ đến với sinh viên Việt Nam. Một chặng đường đầy thử thách, chông gai nhưng đầy vinh quang. SaigonTech vẫn đã, đang và sẽ luôn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cộng đồng.