QUY ĐỊNH CỦA TÒA NHÀ SAIGONTECH

Mục A: Giới Thiệu Chung

Các thiết bị và Quy Định sau được thiết lập bởi Công ty quản lý trang thiết bị tòa nhà và được SAIGONTECH xem xét và chấp thuận. Mục đích của tài liệu hướng dẫn này là cung cấp cho người sử dụng tòa nhà một cái nhìn tổng quát về tất cả tiện ích và dịch vụ bên trong, cùng với một số các nghĩa vụ, giới hạn và ngăn cấm nhằm bảo vệ người sử dụng tòa nhà khỏi những phiền toái và khó chịu do sử dụng không hợp lí các dịch vụ và tiện ích. Điều lệ và Quy Định cũng hướng đến việc bảo vệ danh tiếng và giá trị của tòa nhà bằng cách mang lại sự thanh bình và giúp bạn tận hưởng tòa nhà với mức độ hài lòng cao nhất.

Điều lệ và Quy định này áp dụng cho tất cả nhân viên, sinh viên, cũng như bao gồm cho mọi đối tượng trong tòa nhà tại từng thời điểm, bao gồm các nhà thầu, khách và khách mời.

Phòng Quản lý SaigonTech có quyền sửa đổi các điều lệ đã nêu khi cần thiết, nhằm suy trì tình trạng khi cần thiết, nhằm duy trì tình trạng tốt nhất của tòa nhà và đảm bảo sự thoải mái và an ninh cho người sử dụng.

Mô Tả Tòa Nhà

Tòa nhà có tên: Tòa nhà SaigonTech, tọa lạc tại lô 14, đường số 5 khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, HCM

Thời gian hoạt động của tòa nhà:

Thứ Hai đến thứ Sáu          7:30-17:00

Thứ Bảy                              7:30-12:00

Chủ Nhật/Ngày lễ                Đóng cửa

Ban Quản Lý

Tòa nhà SAIGONTECH do trường SAIGONTECH.

MỤC B: DỊCH VỤ TRONG TÒA NHÀ

Văn Phòng Quản Lý Tòa Nhà

Văn phòng quản lý toàn nhà nằm ở tầng hầm với số máy nhánh là 1703/1008. Nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ nào từ phòng quản lý (kỹ thuật, hoạt động của tòa nhà, bảo vệ, vệ sinh...). Xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại nói trên. Chúng tôi đánh giá cao sự cộng tác và góp ý của các bạn vì đây là một nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành và quản lý tòa nhà trôi chảy.

Văn phòng quản lý mở cửa từ 7:30 đến 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu; 8:00 đến 12:00 ngày thứ Bảy. Văn phòng đóng cửa vào Chủ Nhật và các ngày lễ Quốc gia.

Người quản lý tòa nhà luôn có mặt tại tòa nhà trong suốt giờ hành chính, để quản lý tòa nhà một cách hợp lý và giải quyết kịp thời những nhu cầu của khách. Đối với những yêu cầu đặc biệt ngoài giờ hành chính, bạn có thể liên hệ gặp trực tiếp người quản lý bằng số di động 0918788170 vào bất cứ lúc nào.

Bảo Trì Cơ Điện

Phòng quản lý có một đội ngũ nhân viên  kỹ thuật phụ trách các vấn đề đơn giản liên quan tới kỹ thuật trong khu vực làm việc của các bạn (ví dụ: thay bóng đèn,sơn phết,...) các vấn đề khác liên quan đến thiết bị M&E của tòa nhà do nhà thầu dảm trách.

Bảo Vệ

Tòa nhà do công ty Quốc Đô bảo vệ 24/24. Các nhân viên bảo vệ đã được đào tạo nghiệp vụ cơ bản và sẽ phục vụ bạn một các tận tình, chu đáo. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng họ đã hành động một cách không chuyên nghiệp, xin vui lòng thông báo ngay với chúng tôi để chúng tôi kịp thời xử lý.

Ban quản lý sẽ cấp thẻ khách tại Quầy tiếp tân ở tần trệt nhằm quản lý hoạt động ra vào của khách viếng thăm tòa nhà. Những đối tượng này phải có chứng minh thư và trình cho Bảo vệ/tiếp tân tòa nhà khi được cấp thẻ ra vào. Thẻ ra vào được cấp và thu lại hằng ngày.

Để đảm bảo an ninh, nhà trường phải thông báo cho bộ phận quản lý tòa nhà khi có bất cứ nhân viên nào của nhà trường nghỉ việc hoặc chuyển công tác.

Nhân viên không được phép mang đồ đạc của công ty ra khỏi tòa nhà nếu không có giấy ra cổng do Quản lý Tòa nhà ký xác nhận.

Nhân viên không được phép tự ý di chuyển các thiết bị trong phòng. Khi gặp sư cố hoặc cần được hỗ trợ, người sử dụng không được tự ý tháo lắp các thiết bị mà phải liên hệ cán bộ trực thuộc bộ phận liên quan tương ứng (nhân viên mạng, nhân viên M&E).

Việc bảo vệ tài sản trong văn phòng là trách nhiệm của nhân viên và sinh viên.

Trong trường hợp bạn không liên hện được với phòng quản lý, vui lòng thông báo với nhân viên bảo vệ gần nhất hoặc liên hện phòng bảo vệ qua số 1005.

Dịch Vụ Vệ Sinh

Nhân viên vệ sinh được sắp đặt làm việc toàn thời gian trong tòa nhà SaigonTech

Việc vệ sinh văn phòng được tiến hành vào buổi sáng sớm, trong giờ nghỉ trưa và sau giờ làm việc để hạn chế sự bất tiện. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, yêu cầu mọi tư trang được cất giữ trong tủ khóa được cấp trong văn phòng. Chúng tôi có những quy trình để giảm tối đa sự mất mát trong tòa nhà tuy nhiên Ban quản lý không chịu trách nhiệm pháp lý cho bất kỳ đồ vật tổn thất, trộm cắp hoặc thất lạc trong khi nhân viên vệ sinh thực hiện nghĩa vụ.

Vệ sinh phía ngoài tòa nhà được thực hiện 01 hoặc 02 lần/năm để luôn đảm bảo sự sạch sẽ của tòa nhà.

Để hỗ trợ cho nhân viên vệ sinh, chúng tôi đề nghị các bạn thực hiện các điều sau:

 • Vui lòng mang hết đồ ăn, đồ uống ra khỏi khu vực làm việc của bạn khi kết thúc ngày làm việc của mình.

 • Không dùng bút viết lên bàn/ghế/tường/điện thoại vì việc lau chùi rất khó và mất rất nhiều thời gian.

 • Không xả rác bừa bãi.

 • Thu gọn đồ đạc trước khi ra về.

Rác Thải

Rác thải cần được bỏ vào thùng rác cung cấp tại mỗi góc làm việc và trong mỗi phòng vệ sinh. Gom rác hằng ngày là bổn phận của nhân viên vệ sinh và rác sẽ được tập hợp ở phòng rác đặt dưới tầng hầm.

Đồ vật quá khổ cần được đặt cạnh thùng rác, nhân viên vệ sinh cần được chỉ dẫn để thu gom rác loại này.

Diệt Côn Trùng

Nhằm cung cấp cho mọi nhân viên một môi trường không côn trùng và bảo vệ tòa nhà, một chương trình diệt côn trùng định kỳ được áp dụng cho toàn bộ tòa nahf. Việc xử lý không gây độc hại cho người.

Chỉ có những hóa chất và bả tốt nhất cho sức khỏe và môi trường được sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả xử lý.

Chương trình xử lý côn trùng thường được sắp lịch vào các ngày cuối tuần để hạn chế mọi xáo trộn đối với người sử dụng tòa nhà.

Dịch Vụ Gửi Xe

Dịch vụ gửi xe gắn máy và xe đạp có thu phí ở bãi đậu xe bên ngoài tòa nhà do công ty Thanh Niên Xung Phong đảm trách từ 7:30 đến 18:00 mỗi ngày. Nếu sau 18:00 giờ mà bạn vẫn chưa nhận xe thì xe của bạn sẽ được chuyển về khu vực dành cho xe gửi qua đêm trong khu công viên phần mềm Quang Trung.

Các Thông Tin Cần Thiết

BỘ PHẬN THÔNG TIN LIÊN LẠC

Văn phòng quản lý

Quản lý tòa nhà

Vị trí: Tầng hầm

Số nội bộ: 1703

Ông Nguyễn Hữu Thanh

Phòng bảo vệ

Giám sát bảo vệ

Vị trí: Tầng hầm

Số nội bộ: 1005

Ông Đặng Văn Hương

Dịch vụ vệ sinh

Giám sát

Vị Trí: Tầng hầm

Số nội bộ: 1008

Ông Nguyễn Hữu Hiệp


MỤC C: TIỆN ÍCH TÒA NHÀ

Thang Máy

Tòa nhà có tổng cộng 08 thang máy chạy từ tầng hầm đến tầng 12, khi sử dụng xin lưu ý tải trọng của thang và phải lưu ý khi vận chuyển vật cứng để tránh làm trầy thang, trong trường hợp chuyển hàng nặng và cồng kềnh phải liên hệ bộ phận kỹ thuật để được hướng dẫn bao bọc thang cẩn thận trước khi sử dụng.

Chúng tôi đề nghị bạn giữ gìn thang máy để tránh hư hại cho thang máy và tránh gây bất tiện cho người khác.

Các thang máy này không được giữ lại tại bất kỳ lầu nào quá hai phút. Nếu việc chất hoặc dỡ đòi hỏi thời gian lâu hơn cho phép, thang máy phải được đặt trước với quản lý tòa nhà và sắp xếp thời gian chuyển ngoài giờ (sau 18:00). Việc chất và dỡ phải được tiến hành tại tầng hầm.

Để tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyến khích bạn dùng thang bộ trong trường hợp đi lên 1 lầu và đi xuống 2 lầu, ngoại trừ trường hợp phụ nụ có thai và người bị thương tật.

Trong trường hợp bạn bị kẹt trong thang máy, vui lòng nhấn nút trợ giúp khẩn cấp trong thang máy để báo cho bộ phận kỹ thuật/bảo vệ, họ sẽ hỗ trợ giải thoát bạn ra khỏi thang máy trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp bạn muốn quảng cáo trong thang máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết trước hình thức của mẫu quảng cáo, thời gian, etc...để chúng tôi sắp xếp cho phù hợp, tránh việc lạm dụng thang máy và gây mất thẩm mỹ.

Máy Điều Hòa

Tòa nhà được làm mát bởi hệ thống điều hòa Daikin hiện đại, hoạt động như sau:

Thứ Hai đến thứ Bảy: 7:30 đến 17:00

Chủ Nhật/ngày lễ: không phục vụ ngoại trừ sắp xếp trước.

Vui lòng đóng kín cửa ra vào và cửa sổ khi máy lạnh ở chế độ mở.

Vui lòng tắt máy lạnh trước khi ra về hoặc giờ nghỉ trưa nếu không còn ai trong phòng.

Cung Cấp Điện

Một máy phát điện Kohler, với tổng công suất 1000 KVA sẽ cung cấp điện khi khẩn cấp cho mọi thiết bị chiếu sáng, nguồn và máy điều hòa khi xảy ra cúp điện trong tòa nhà SaigonTech.

Chuyển tiếp sang nguồn điện máy phát được hoàn tất trong khoảng 20 giây bởi ATS.

Ngoài ra, đèn khẩn sử dụng pin sẽ chiếu sáng ở ngoài hành lang và cầu thang thoát hiểm.

MỤC D: QUY ĐỊNH VÀ QUY TRÌNH KHI HỎA HOẠN

Quy Trình Khi Hỏa Hoạn

Khi có hỏa hoạn, không được hoảng loạn, giữ bình tĩnh và quay số: 1008/1005/1703 để thông báo cho Ban Quản lý tòa nhà về vị trí chính xác của đám cháy.

Kéo cần gạt hình chữ T ở hộp báo cháy gần nhất để phát báo động. Các hộp báo động được đặt ở trên tường gần cửa cầu thang bộ ở mỗi lầu.

Cố gắng dập lửa bằng vòi chữa cháy được đặt ở gần điểm báo động cháy.

Nếu đám cháy liên quan đến thiết bị điện, sử dụng bình chữa cháy CO2 gần nhất. KHÔNG SỬ DỤNG NƯỚC.

Nếu đám cháy nằm ngoài tầm kiểm soát, không được liều lĩnh, hãy rời khỏi tòa nhà bằng lối cầu thang thoát hiểm gần nhất.

Nếu cần thiết sơ tán, tắt mọi mạch điện và bảo đảm rẳng mọi cửa ra vào và cửa sổ đã được bảo vệ chắc chắn trước khi đi. Đảm bảo rằng mọi người đã ra khỏi tòa nhà.

Đừng coi thường tính mạng khi cố trì hoãn việc sơ tán. Giữ gìn hoặc mang theo mọi tài liệu quan trọng và có giá trị CHỈ KHI thời gian cho phép.

Không được sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn. Chỉ sử dụng thang bộ. Đóng mọi cửa cầu thang lại khi vào cầu thang để giữ khói bên ngoài.

Di Tản Khi Hỏa Hoạn

Khi báo động cháy hoặc thông báo hỏa hoạn hoạt động, vui lòng không hoảng loạn và lắng nghe các chỉ dẫn xem có cần sơ tán hay không.

Tất cả nhân viên được sơ tán nếu được hướng dẫn trừ khi bản thân cảm thấy cần phải sơ tán.

Khi nghe tín hiệu âm thanh khẩn cấp phát ra từ hệ thống thông báo công cộng, mọi nhân viên phải trong tư thế sẵn sàng sơ tán trong lúc chúng tôi điều tra nguyên nhân báo động.

Mọi người trong tòa nhà lúc này phải trật tự sơ tán khỏi tòa nhà bằng lối thoát hỏa hoạn gần nhất và tuân theo các hướng dẫn, không ở lại trong văn phòng riêng, phòng vệ sinh, tủ vệ sinh hay phòng ăn.

Trong trường hợp hỏa hoạn, không sử dụng thang máy. Nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy, xin giữ bình tĩnh. Các thang máy sẽ tự động chuyển xuống tầng gần nhất và mở cửa.

Khi di chuyển ra lối thoát hỏa hoạn từ nơi có mức khói dày, bạn hãy khom thấp, cúi xuống, đi trên đầu gối, hoặc bò trườn để thoát ra lối thoát hỏa hoạn vì khói sạch tập trung ở mức thấp nhất của tòa nhà.

Phòng Ngừa Hỏa Hoạn

Vui lòng đảm bảo rằng các cửa chống hỏa hoạn luôn đóng và các bạn không để cửa chính của văn phòng mở.

Nghiên cứu sơ đồ thoát hỏa hoạn và làm quen với lối thoát hỏa hoạn, cầu thang gần nhất và những nơi dẫn đến.

Làm quen với vị trí địa lý xung quanh văn phòng và tòa nhà.

Làm quen với các vị trí công tắc báo động cháy, vòi chữa cháy và bình chữa cháy.

Không làm quá tải mạch điện. Vui lòng liên hệ phòng quản lý nếu đặt thêm hệ thống về điện.

Tắt các thiết bị điện như lò vi song ,vv. khi không sử dụng.

Chất lỏng dễ cháy hoặc đồ vật nguy hiểm không được cho phép trong tòa nhà.

Không để chướng ngại vật ở lối đi và trước các thiết bị chữa cháy.

Không nghịch phá bất cứ thiết bị phòng cháy chữa cháy nào được trang bị ở hành lang và phòng học. Những ai vi phạm sẽ lập tức trục xuất khỏi tòa nhà và chịu sự kỷ luật của nhà trường.

MỤC E: QUY TRÌNH VÀ QUY ĐỊNH TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN

Mất Điện

Nếu bạn phát hiện cúp điện, gọi cho Văn phòng Quản lý, hoặc cho Bảo vệ nếu ngoài giờ, để thông báo khu vực và vị trí mất điện.

Bình tĩnh ở lại văn phòng để báo cáo tình hình. Không sử dụng đèn cầy hoặc chất cháy hữu cơ để có ánh sáng.

Nếu bạn muốn rời khỏi văn phòng, vui lòng đóng tất cả cửa chính và đảm bảo rằng không bỏ lại bất kỳ mồi lửa nào trước khi bước ra.

Chỉ ra khỏi tòa nhà bằng thang bộ. Quan sát chỉ thị từ nhân viên bảo vệ. Đèn chiếu sáng khẩn cấp được cung cấp trong cầu thang thoát hiểm và hành lang.

Khi trở lại điều kiện bình thường, quay lại vị trí của mình để kiểm tra nguồn điện và báo cáo khác thường cho Ban Quản lý.

Ngập Lụt

Nếu bạn phát hiện ra nơi nào bị ngập lụt, vui lòng gọi cho Văn phòng Quản lý và thông báo khu vực và vị trí ngập lụt.

Báo cho nhân viên bảo vệ hoặc đi tuần gần nhất.

Nếu nước lụt ở gần phạm vi văn phòng của bạn, hãy bảo vệ tài sản của mình.

Đóng các cửa chính, cửa sổ để tránh lụt thêm.

Nếu cần thiết sơ tán, đảm bảo rằng mọi cửa chính đều đóng và các thiết bị điện được ngắt trước khi đi. Không chạm vào dây hoặc chấu điện nếu bạn bị ướt hoặc đang đứng tại chỗ có nước.

Bảo vệ hoặc mang đi tất cả tài liệu giá trị và/hoặc quan trọng, nếu thời gian cho phép.

Tai Nạn, Trộm, Cắp

Để hạn chế tối đa tai nạn và trộm cắp xảy ra tron tòa nhà và giúp bảo vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu sinh viên, nhân viên SaigonTech và khách viếng thăm phải đeo thẻ SaigonTech mổi khi ra vào và trong suốt thời gian trong tòa nhà.

Nhằm đảm bảo và duy trì môi trường làm việc an toàn và hạn chế tối đa những phiền toái, gây rối và phá phách...đối với người sử dụng tòa nhà, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống Camera trên các tầng lầu để quan sát, ghi nhận và lưu lại mọi hoạt động ở các khu vực công cộng. Bất kì những ai có hành động nêu trên sẽ bị ghi hình và xử lý nghiêm khắc.

Nếu bạn chứng kiến các việc trên, vui lòng báo ngay với Ban Quản lý.

Báo với nhân viên đi tuần gần nhất.

Giữ bình tĩnh và ở tại hiện trường đến khi Bảo vệ hoặc cảnh sát đến thanh tra.

Không chạm vào bất cứ vật gì.

Giữ bình tĩnh và báo cáo chi tiết sự việc diễn ra cho Cảnh sát hoặc nhân viên bảo vệ sau đó.

MỤC F: MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

Mọi sinh viên và nhân viên SAIGONTECH phải tuân theo điều lệ và Quy định của tòa nhà tùy thuộc vào việc thay đổi có cân nhắc của ban quản lý và ban giám hiệu của SAIGONTECH.

Tất cả nhân viên, sinh viên và khách hàng phải tôn trọng các hướng dẫn của người có thẩm quyền từ ban quản lý.

Ban quản lý có quyền từ chối quyền ra vào tòa nhà đối với những đối tượng sau đây, bao gồm cả sinh viên, nhân viên và khách

 • Đối tượng không đeo thẻ/bảng tên do SaigonTech cấp.

 • Đối tượng không ăn mặc chỉnh tề.

 • Đối tượng ồn ào hoặc có ngôn ngữ/cử chỉ đe dọa, lăng mạ người khác.

 • Đối tượng có trạng thái bất bình thườn hoặc tuyệt vọng.

 • Đối tượng say xỉn hoặc khả nghi.

 • Đối tượng mang theo vật nuôi hoặc thú vật khác.

 • Đối tượng sở hữu vũ khí tấn công, các vật/chất nguy hiểm hoặc dễ cháy.

Một số Quy định khác

 1. Không hút thuốc trong tòa nhà.

 2. Không nấu nướng trong tòa nhà (trừ những khu vực được chỉ định-canteen).

 3. Không ăn uống trong khu vực chung ngoại trừ khu vực nhà ăn được chỉ định.

 4. Nghiêm cấm xả rác trong tòa nhà.

 5. Nghiêm cấm để thùng hộp, đồ nội thất, rác hoặc các vật không sử dụng ở cầu thang, lối đi, khu vực chung hoặc các lối hỏa hoạn.

 6. Nghiêm cấm mọi hình thức bài bạc, sử dụng rượu trong và quanh khu vực tòa nhà.

 7. Tuân theo quy định an toàn cháy nổ, PCCC, đề nghị các bạn không mở cửa thoát hiểm ở cầu thang.

 8. Không làm hư hoặc phá hoại các tiện ích và khu vực chung.

 9. Tiện ích phòng vệ sinh không được sử dụng ra ngoài mục đích định sẵn, giấy vệ sinh cần được bỏ vào bồn vệ sinh vì có thể tự phân hủy trong nước.

 10. Không bỏ bất kì vật nào khác vào bồn vệ sinh.

 11. Không sử dụng góc làm việc làm nơi cất giữ vũ khí, đạn dược, thuốc súng...

 12. Dọn dẹp nơi làm việc trước khi ra về.

 13. Vui lòng đậu xe ở bãi đậu xe quy định.

 14. Không được leo trèo ở những khu vực nguy hiểm như sân thượng, giếng trời, cửa sổ.....

Mọi hành vi phá hoại tài sản công ty và của cá nhân khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc và bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.