70 Sinh Viên Chương Trình Thực Tập Dự Án CNTT (Khóa VIII, IX, X) Tốt Nghiệp, Nhận Chứng Chỉ

06.05.2020

Ngày 12/10 vừa qua, 70 sinh viên trong tổng số hơn 100 sinh viên của Chương trình thực tập Dự án CNTT (ISC Quang Trung) 3 khóa VIII, IX, X đã được dự buổi lễ tốt nghiệp và nhận chứng chỉ long trọng tại SaigonTech. 

ISC Quang Trung (IT Workforce Solution Center) là chương trình thực tập về Công nghệ thông tin được thành lập năm 2016 từ 4 đơn vị: VNITO Alliance (Liên minh các doanh nghiệp gia công CNTT Việt Nam), QTSC (Công viên phần mềm Quang Trung), SAIGONTECH (Saigon Institute of Technology) và HCA (Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh). Trong đó, SAIGONTECH là đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cho các học viên. 

Đây là một chương trình thực tập miễn phí dành cho sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành CNTT đang trong giai đoạn thực tập đến từ các trường ĐH - CĐ trên toàn quốc. Khi tham gia chương trình, học viên sẽ phải thực tập trong thời gian 3 tháng và 3 ngày trên tuần. Và khác với các công ty, khi đến thực tập tại ISC, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên của SaigonTech đào tạo bổ sung kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh và kỹ năng mềm cần thiết cho đi làm. Đồng thời sau 3 tháng thực tập, học viên sẽ được SaigonTech giới thiệu việc làm từ các công ty trong khối liên minh VNITO Alliance. 

Buổi lễ tốt nghiệp chương trình thực tập Dự án CNTT khóa VIII, IX, X

Từ ngày thành lập, đến nay ISC đã có được 10 khóa học viên tốt nghiệp. Và ngày 12/10 là lễ tốt nghiệp, nhận chứng chỉ của 70 học viên (trong tổng số 100 học viên) của 3 khóa VIII, IX, X. Trong đó, 70% học viên tốt nghiệp đã có việc làm và 30% học viên còn lại, chủ yếu là các sinh viên năm 3 phải trở về trường đại học của mình để tiếp tục chương trình chính quy. Các bạn học viên của ISC 3 khóa VIII, IX, X chủ yếu đến từ các trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Thủ Dầu I, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM, ĐH Gia Định, ĐH Công Nghệ Sài Gòn, và nhiều trường đại học khác trên địa bàn TP. HCM. 

(Học viên ISC khóa VIII, IX, X nhận chứng chỉ tốt nghiệp)

Trong quá trình thực tập, các học viên sẽ được học 9 môn học chuyên sâu, các bài học về kỹ năng mềm, bổ sung tiếng Anh, đồng thời cũng được các giảng viên trực tiếp dẫn đi tham quan các doanh nghiệp để có cơ hội trải nghiệm và mở rộng kiến thức. Nhờ vậy, các học viên sau khi thực tập không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn có những kỹ năng cần thiết để làm việc. 

Chia sẻ tại buổi lễ, bạn Nguyễn Thanh Việt (Khóa IX), sinh viên đang chờ xét tốt nghiệp đến từ Đại học Gia Định cho biết: “Chương trình thực tập giúp cho mình bổ sung thêm những kiến thức chưa được học, và khi đi làm những kiến thức đó rất cần thiết cho công việc.” Mặc dù chưa tốt nghiệp, những hiện nay Việt đã được giới thiệu và đang làm việc tại công ty HOPEE Viet Nam (một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ phần mềm). 

(Bạn Nguyễn Thanh Việt chia sẻ cảm nhận tại lễ tốt nghiệp)

Cuối buổi lễ, các học viên còn được tham dự hội thảo với chủ đề: CLEAN CODE của diễn giả Nguyễn Quốc Huy, Education Manager tại Axon Active Viet Nam. Buổi hội thảo được tổ chức tại SaigonTech định kỳ 3 tháng 1 lần với sự tham dự của hơn 100 bạn sinh viên từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM với mục đích chính là chia sẻ kiến thức về công nghệ cho các bạn sinh viên trong ngành. 

Anh Nguyễn Quốc Huy chia sẻ tại hội thảo với chủ đề Clean Code