Các cách giúp sinh viên SaigonTech phòng dịch corona hiệu quả tại nhà

26.05.2020

Trong thời gian cao điểm của dịch virus corona, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên cả nước nói chung và các bạn sinh viên SaigonTech nói riêng đều được nghỉ ở nhà để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, khi ở nhà thì các bạn cũng cần có biện pháp chủ động phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mình. Và dưới đây là một số biện pháp mà các bạn có thể tham khảo:

1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên không chỉ là biện pháp phòng tránh virus corona hiệu quả mà còn giúp ngăn chặn nhiều chủng virus khác tấn công vào cơ thể. Bởi tập thể dục giúp lưu thông mạch máu, từ đó giúp các tế bào miễn dịch được lan tỏa trong hệ tuần hoàn. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp phóng thích endorphin kích thích hệ bạch huyết hoạt động mạnh mẽ và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. 

2. Ăn uống vệ sinh và ăn các thực phẩm tăng sức đề kháng

Việc ăn uống hợp vệ sinh giúp tăng cường sức khỏe và hạn chế nhiễm các loại vi khuẩn, virus. Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên bổ sung một số loại thực phẩm có khả năng tăng sức đề kháng như: tỏi, rau húng quế, bưởi, sơ ri, kiwi,... và uống đủ nước cho cơ thể.

3. Ngủ đúng và đủ giờ

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể thư thái và hạn chế mức độ căng thẳng. Trong một ngày, cơ thể cần ngủ tối thiểu 7 giờ để các cơ quan phục hồi và làm việc hiệu quả, duy trì trạng thái sức khỏe lẫn tinh thần ở mức tốt nhất. Một giấc ngủ bị gián đoạn cũng tạo ra tác động tiêu cực cho hệ miễn dịch làm cơ thể suy yếu. 

4. Đeo khẩu trang đúng cách

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có dấu hiệu bệnh bạn nên đeo khẩu trang, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng loại khẩu trang 1 lần, hãy vứt đi sau khi sử dụng và rửa tay sau khi vứt bằng xà phòng. 

5. Hạn chế đến những nơi đông người

Trong thời gian được nghỉ học ở nhà, các bạn sinh viên nên hạn chế đến những nơi đông người hay đi du lịch để tránh tình trạng bị lây nhiễm. 

Dịch virus corona đang là 1 dịch bệnh nguy hiểm, vì vậy, tất cả mọi người hãy cùng nhau giữ gìn sức khỏe của bản thân để có sức khỏe trở lại làm việc và học tập trong thời gian tới nhé!