Cơ Hội Du Học Chuyển Tiếp Sang Đại Học Houston - Downtown Cho Sinh Viên SaigonTech

06.05.2020

Sáng ngày 25/04 phái đoàn trường Đại học Cộng đồng Houston (HCC)Texas, Hoa Kỳ và trường Đại học Houston – Downtown (UHD) đã có buổi làm việc cùng Trường SaigonTech về hồ sơ xin kiểm định độc lập của SACSCOC và lộ trình du học Mỹ 2+2 mới dành cho sinh viên.

HCCUHD-meeting-final-1

Đại diện từ phía trường HCC, Texas, Hoa Kỳ bao gồm: Tiến sĩ Cesar Madonado – Hiệu trưởng, Tiến sĩ Kurt Ewen – Phó Hiệu trưởng. Về phía trường Đại học Houston – Downtown: Tiến sĩ Eric Carl Link và Tiến sĩ Faiza Khoja – Phó Hiệu trưởng.

Là phân hiệu chính thức và duy nhất tại của trường HCC, Texas tại Việt Nam, từ năm 2001 SaigonTech đã từng bước bắt đầu quá trình xin kiểm định độc lập của SACSCOC (Hiệp hội các trường học miền Nam Hoa Kỳ). Đây là một bước đi quan trọng, khẳng định chất lượng giáo dục đại học Mỹ tại Việt Nam của trường SaigonTech. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin và duy trì kiểm định chất lượng của mình, trường HCC đã giúp giải đáp các thắc mắc còn tồn đọng trong hồ sơ xin kiểm định của trường SaigonTech.

Trong khuôn khổ của buổi gặp mặt, HCC đã giới thiệu đến SaigonTech đối tác UHD – trường đại học công lập 4 năm lớn thứ 2 ở thành phố Houston và thứ 15 ở tiểu bang Texas. Theo Tiến sĩ Eric Carl Link, trường UHD là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên HCC tại Mỹ và sinh viên HCC tại SaigonTech vì vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong cùng 1 thành phố; chương trình học chuyển tiếp lên đại học 4 năm đã được thiết kế rõ ràng với số tín chỉ phải học còn lại ít nhất và chi phí tiết kiệm nhất.

HCCUHD-meeting-final-3

Mối quan hệ đối tác này đã mở ra cho sinh viên HCC tại SaigonTech một giải pháp du học Mỹ tiết kiệm vào các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.