Cuộc Thi SRobot Khoác Lên Mình Diện Mạo Mới

24.04.2018

Hơn 100 đại biểu và các thầy cô Tin học đã có mặt đông đủ tại hội trường của Sở Giáo dục & Đào Tạo TP.HCM để cùng trao đổi và chia sẻ về cuộc thi SRobot.

Sáng ngày 14/9/2017, hơn 100 vị đại biểu và thầy cô Tin học đến từ các trường Trung Học Phổ Thông và Trung Học Cơ Sở đến từ TP HCM và các tỉnh lân cận đã lấp đầy khán phòng của Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh để cùng điểm lại những thành tựu của SRobot năm vừa qua cũng như đóng góp ý kiến để chuẩn bị cho cuộc thi SRobot 2017 – 2018 sắp diễn ra.

Đại diện Ban Tổ chức tổng kết Cuộc thi SRobot 2016 -2018

SRobot năm 2016 -2017 đạt được thành công lớn với gần 200 đội thi đến từ 54 trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đăng kí tham gia. Cuộc thi còn thu hút được sự chú ý của các tổ chức giáo dục quốc tế khi Phó giám đốc Hợp tác giáo dục toàn cầu của Trường Trung học International Leadership of Texas (Hoa Kỳ) đã bày tỏ mong muốn hợp tác và tài trợ cho cuộc thi trong năm tiếp theo. Những thành công đó đã tiếp thêm động lực cho ban tổ chức tiếp tục phát triển sân chơi SRobot nhằm thúc đẩy giáo dục STEM* cho học sinh khối Trung học và khuyến khích các em ứng dụng Tin học vào thực tiễn đời sống.

* STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học).

Khách mời chia sẻ nhận xét về cuộc thi SRobot 2016 -2017

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên SRobot chuyển sang sử dụng nền tảng Arduino vào thi đấu và sử dụng hình thức thi đấu mới nên cuộc thi không tránh khỏi những điểm bất cập, chưa hợp lý trong quy chế thi, cách thức tổ chức và quản lý các đội tham gia. Tình trạng sử dụng động cơ, cảm biến không đúng quy định hay các robot của cùng một trường sử dụng chung giải thuật được đại diện các trường phản ánh nhằm giúp hoàn thiện sân chơi SRobot và phát triển cuộc thi lên tầm quốc tế.

Thầy Đinh Thanh Sơn, giảng viên SaigonTech đại diện BTC giới thiệu về cuộc thi SRobot 2017 -2018

Tiếp tục chương trình, Thầy Đinh Thanh Sơn đến từ trường SaigonTech đã đại diện Ban Tổ Chức giới thiệu về những đổi mới trong hình thức thi đấu của cuộc thi năm nay. Đầu tiên, sân chơi SRobot năm nay sẽ mở rộng cho đối tượng học sinh Trung học cơ sở để ươm mần tài năng trẻ. Tiếp theo, robot sử dụng để thi đấu vẫn dựa trên nền tảng Arduino, nhưng năm nay cuộc thi sẽ sử dụng Robot Omni với khả năng di chuyển đa hướng hơn nhằm tạo bước đệm cho thí sinh SRobot có thể tiếp tục tham gia vào cuộc thi lập trình robot đá bóng quốc tế. Cuối cùng, thầy Thanh Sơn khiến cả hội trường vô cùng hào hứng khi tiết lộ giải thưởng dành cho đội vô địch SRobot Liên trường năm nay sẽ là một chuyến du lịch sang Mỹ để thi đấu giao hữu cùng các học sinh trường Trung học International Leadership of Texas.

Trình diễn SRobot sử dụng bánh xe đa hướng

Để đảm bảo tính công bằng cho các đội thi, Ban tổ chức SRobot trực tiếp lấy ý kiến của đại diện các trường nhằm hoàn thiện quy chế thi, cách thức tổ chức và nội dung thi đấu của cuộc thi năm nay. Những ý kiến đóng góp quý báu của thầy cô là cơ sở để Ban Tổ Chức chuẩn bị và tổ chức cuộc thi một cách phù hợp nhất cho các đội thi. Cuộc thi năm nay sẽ hướng tới tính công bằng cho tất cả học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông, tránh tình trạng giải thưởng bị độc chiếm bởi các trường chuyên và lớp chọn.

Khách mời đóng góp ý kiến cho cuộc thi SRobot năm nay

Mọi công tác lên kế hoạch, chuẩn bị cho cuộc thi SRobot năm 2017 - 2018 đang diễn ra ráo riết và trong giai đoạn hoàn tất để sẵn sàng cho một lễ khởi động thật hoành tráng và ấn tượng vào tháng 10/2017.

Chúng ta hãy cùng đón chờ nhé!

Xem thêm những hình ảnh của chương trình: