“GIỮA RẤT NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẾN ĐÂY, SAIGONTECH ĐỂ LẠI TRONG EM ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT NHẤT”

06.05.2020

Đó là chia sẻ của bạn Đinh Thị Ngọc Thủy, học sinh lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Tri Phương, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng khi tham dự hội thảo “Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học Mỹ” do trường SaigonTech tổ chức vào ngày 13/01/2019 vừa qua.

 

Sáng cuối tuần se lạnh, tại Catinat Coffee, một trong những quán cà phê đẹp nhất thành phố Bảo Lộc, gần 80 thầy cô và các em học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã có mặt để tham dự talkshow “Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học Mỹ”.

Tất cả khách mời đều tỏ ra hết sức thích thú với không gian trò chuyện đậm chất cổ điển và những tách cà phê nóng hổi được chuyền tay nhau. Câu chuyện càng trở nên thú vị hơn khi có sự cộng hưởng của một chút âm nhạc qua bài hát “Uống trà” và “Sugar” do chính các chuyên gia tư vấn của trường SaigonTech trình bày.

Chăm chú lắng nghe suốt buổi hội thảo, bạn Trần Quỳnh Thiên Thơ, học sinh lớp 12A6, trường THPT Bảo Lộc chia sẻ rằng, đây là một trong những cơ hội tốt để tìm hiểu về một môi trường học tập mang tính quốc tế. Từ đó, giúp em có được cái nhìn khái quát nhất về lộ trình học tập sau khi hoàn tất chương trình THPT, định hướng cho tương lai và biết mình cần phải chuẩn bị gì ngay từ thời điểm hiện tại.

Tại hội thảo, hàng loạt vấn đề của phụ huynh và học sinh về định hướng nghề nghiệp, lộ trình du học 2+2, những trở ngại về tài chính, tiếng Anh, visa đều được các chuyên gia tư vấn tận tình tháo gỡ.

Cuối buổi hội thảo, rất nhiều phần quà được trao tay. Trong đó, phần quà giá trị nhất là một voucher lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 đồng, do Hội đồng Anh TP.HCM tổ chức đã được bốc thăm ngẫu nhiên và trao cho bạn Trần Hoàng Dương, học sinh lớp 12A trường THPT Nguyễn Tri Phương.

Cầm trên tay phần quà giá trị nhất, bạn Hoàng Dương chưa hết bất ngờ: “Thật sự là em cũng không thể nào tưởng tượng nổi là mình đã nhận được phần quà giá trị này. Đây là một cơ hội lớn để em có được chứng chỉ tiếng Anh quốc tếcó thêm động lực vươn đến những mục tiêu xa hơn như du học Mỹ, điều mà trước đây em chưa từng dám nghĩ tới”.

Trước khi hội thảo kết thúc, bạn Đinh Thị Ngọc Thủy, học sinh trường THPT Nguyễn Tri Phương bày tỏ những ấn tượng đặc biệt của mình đối với SaigonTech vì một môi trường học tập chuẩn quốc tế sử dụng 100% tiếng Anh và cơ hội chuyển tiếp sang Hoa Kỳ. Từ đó, nhen nhóm trong em ước mơ chinh phục những thử thách mới, làm giàu cho những trải nghiệm của mình với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.