Hội thảo tiếng Anh phối hợp cùng Oxford University Press tại SaigonTech

06.05.2020

Chiều thứ 3, ngày 10/12/2019, hơn 60 người tham dự đã mang lại sự thành công cho hội thảo chuyên đề “Làm thế nào để dạy Đọc và Nghe hiểu tiếng Anh sinh động và hiệu quả” được tổ chức bởi khoa Tiếng Anh học thuật trường SaigonTech phối hợp cùng Oxford University Press.

Đây là buổi hội thảo nhằm hỗ trợ giáo viên bộ môn tiếng Anh đa dạng hóa phương pháp giảng dạy và làm cho tiết học tiếng Anh trở nên sinh động và lý thú. Chính vì vậy, phần lớn những người tham dự đều là các giảng viên, giáo viên đang giảng dạy bộ môn này đến từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như: THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Võ Trường Toản, THPT Trần Hưng Đạo và một số trung tâm tiếng Anh.

Mở đầu hội thảo, diễn giả - thầy Mark Richard, Giám đốc bộ phận dịch vụ đào tạo của Oxford University Press đã cùng trao đổi với người tham dự về những thách thức trong quá trình giảng dạy. Từ đó, thầy Mark đã hướng dẫn một số hoạt động và phương pháp giảng dạy để thu hút học sinh và giúp các em thích thú hơn với môn Nghe hiểu cũng như cải thiện vốn từ và kỹ năng đọc trôi chảy trong môn Đọc hiểu.

Chia sẻ sau buổi hội thảo, cô Lý Thị Phương Loan - giáo viên tiếng Anh của trường THPT Võ Trường Toản cho biết: “Tham gia buổi hội thảo hôm nay tôi thấy mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm và có thêm nhiều kỹ năng giúp học sinh học tiếng Anh tốt và hiệu quả. Hy vọng tôi sẽ ứng dụng được những kỹ năng mà thầy đã truyền đạt vào trong bài giảng của mình để các em cảm thấy hứng thú hơn trong việc học Nghe và Đọc tiếng Anh.

Về phía nhà trường, cô Nguyễn Thụy Kim Liên - Trưởng khoa Tiếng Anh học thuật trường SaigonTech chia sẻ: “Khoa tiếng Anh luôn mong muốn tổ chức những buổi hội thảo, tập huấn như thế này cho giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Qua hội thảo, các thầy cô của khoa, trường có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi các kỹ năng giảng dạy thực tiễn từ đồng nghiệp và từ chuyên gia Oxford University Press. Hội thảo thành công tốt đẹp là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô Khoa tiếng Anh và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các phòng ban của trường, đặc biệt là phòng Tuyển sinh - Marketing, Bộ phận Network, hành chính và Trung tâm Anh Ngữ iCity. 

Tôi rất vui khi có nhiều thầy cô của khoa, trung tâm Anh Ngữ, trường bạn và các anh chị em đồng nghiệp quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Anh đã dành thời gian đến và chia sẻ mục tiêu đào tạo với chúng tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả!

Các giảng viên trong khoa tiếng Anh trường SaigonTech và thầy Mark Richard đến từ Oxford University Press

Buổi hội thảo kết thúc với phần rút thăm may mắn vui vẻ và sôi động với những phần quà nhỏ được chính các thầy cô trong khoa tiếng Anh chuẩn bị.