Hơn 90% Sinh Viên SaigonTech Ra Trường Có Việc Làm Ngay

24.04.2018

“HƠN 90% SINH VIÊN SAIGONTECH RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM NGAY”

Đó là nhận định của chính những cựu sinh viên thành công của trường SaigonTech trong Hội thảo “Ngày hội thông tin- Đại học Mỹ tại Việt Nam” diễn ra vào ngày 4/12/2016 vừa qua tại trường SaigonTech.

tong quan buoi hoi thao

Với tiêu chí nắm bắt được nhu cầu và giải đáp những trăn trở của quý phụ huynh và các bạn học sinh hiện sắp bước vào ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành học phù hợp, trường SaigonTech tổ chức Ngày hội Thông tin Đại học Mỹ tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Điểm nhấn của ngày hội là buổi Tọa đàm “Những câu chuyện thành công” đến từ 3 cựu sinh viên xuất sắc của trường. Đại diện cho khoa Công nghệ thông tin là anh Võ Minh Trí – Network Engineer, Tập đoàn FPT, cựu sinh viên ngành Mạng máy tính & Viễn thông tốt nghiệp khóa Mùa hè 2016. Kế đến anh Nguyễn Tùng Long – Chuyên viên Tư vấn Phát triển Kinh doanh, Tập đoàn Tiên Phong, cựu sinh viên ngành Marketing tốt nghiệp khóa Mùa hè 2015. Cuối cùng là chị Phạm Thị Thanh Trà – Trưởng nhóm Marketing, Công ty Bất Động Sản Masteri Thảo Điền, cựu sinh viên ngành Marketing tốt nghiệp khóa Mùa hè 2012. Họ là những gương mặt tiêu biểu cho những thế hệ sinh viên SaigonTech đã thành công với nền tảng giáo dục Mỹ toàn diện mà trường SaigonTech đã mang lại. Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ một cách chân thành nhất từ các cựu sinh viên. Điển hình như “những kỳ thực tập vã mồi hôi” của anh Long hoặc “cơ duyên đến với SaigonTech” của chị Trà, hay “chân ướt chân ráo đi phỏng vấn” của anh Trí. Mỗi người sẽ có một câu chuyện riêng về những khoảng khắc quyết định cuộc đời mình, tuy nhiên, đó đều là một cái duyên gắn bó cùng SaigonTech, cùng những kiến thức nền tảng mà họ đã có được trong khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại trường.

cac cuu sinh vien SaigonTech chia se

Bạn Tùng Long và Thanh Trà có những chia sẻ rất chân thành trong buổi hội thảo  

Bạn Tùng Long chia sẻ: “Đối với sinh viên trường SaigonTech, đi thực tập cũng có nhiều cái khổ. Cái khổ thứ nhất là đã thực tập đúng chuyên ngành rồi mà còn phải tuần nào cũng viết báo cáo, cũng phải thuyết trình cho thầy/cô hướng dẫn chi tiết về những công việc mình đã làm. Đến nỗi mà anh Hướng dẫn trong công ty mình thực tập còn nói với mình rằng sao trường khó dữ vậy. Đến cái khổ thứ hai còn đau tim hơn, trong suốt quá trình thực tập sẽ có 02 lần đại diện HCC (Houston Community Colleage) đến tận chỗ thực tập của mình để giám sát xem công việc của mình như thế nào, có đúng với chuyên ngành mình đang học hay không? Quả thật là sinh viên SaigonTech đi thực tập giống hệt như đi làm thực thụ vậy”.

Bên cạnh đó bạn Thanh Trà cũng tâm sự: “Trà sinh sống và lớn lên tại Đà Nẵng. Như bao bạn trẻ khác, vì những kì vọng của cha mẹ, mình ra sức ôn thi và đậu vào trường một trường Đại học tại Đà Nẵng. Sau 1 năm học đó, mình cảm thấy chương trình học không phù hợp với mình, nên mình quyết định bức phá khỏi vòng an toàn bằng việc Nam tiến và đăng ký vào học tại trường SaigonTech, sau một chuyến đi vào Sài Gòn và được bạn bè giới thiệu thông tin trường. Mình đã cố gắng thuyết phục bố mẹ về sự lựa chọn của mình, và cố gắng học tập rèn luyện để chứng minh được rằng mình chọn đúng. Và bây giờ, mình đã thành công, không chỉ với vốn kiến thức nền tảng vững chắc, mình đã tạo được sự khác biệt với những bạn cùng trang lứa khi kỹ năng mềm vượt trội và vốn tiếng Anh lưu loát.”

ban minh tri cuu sinh vien SaigonTech chia se

Bạn Minh Trí có những chia sẻ thú vị của một sinh viên mới ra trường. 

Bạn Minh Trí chia sẻ: “Sau khi ra trường, mình đã được giữ lại để làm việc tại công ty mà mình thực tập. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, mình đã quyết “liều” ứng tuyển vào tập đoàn FPT, điều mà mình mơ ước từ lâu. Hơi bị choáng khi mới bước phỏng vấn với người nước ngoài, nhưng với khả năng tiếng Anh tốt đã được trao dồi ở SaigonTech cùng kỹ năng thuyết trình, mình đã chinh phục được Nhà tuyển dụng ngay, và nhận được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương vừa đủ cho một sinh viên vừa ra trường”

Thay Son chia se ve viec hoc CNTT tai SaigonTechthầy Đinh Thanh Sơn – Giảng viên khoa CNTT trường SaigonTech đã có những chia sẻ thực tế về ngành CNTT

Cũng tại buổi Tọa đàm, thầy Đinh Thanh Sơn – Giảng viên khoa CNTT trường SaigonTech đã có những chia sẻ thực tế về ngành CNTT cũng như những yếu tố quyết định nên thành công khi theo đuổi ngành này khi ra trường như sau: “Ngành CNTT là một ngành không khó để tìm việc vì nhu cầu tuyển dụng rất nhiều.Với kiến thức vững chắc và kỹ năng mềm tốt, cộng thêm tiếng Anh giỏi, tôi chắc rằng các bạn sinh viên CNTT vừa ra trường là được săn đón ngay, và mức lương trung bình các bạn nhận được sẽ không dưới 400 USD, thậm chí cao hơn tùy năng lực”.

Bên cạnh buổi Tòa đàm giao lưu, Ngày hội mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh những trải nghiệm khó quên cùng SaigonTech tour với những hoạt động tiêu biểu như tham gia lớp học thử Tiếng Anh của thầy giáo Fernando đến từ Tây Ban Nha, xem 1 vở kịch của các bạn trong câu lạc bộ Drama và tham quan buổi tập của các câu lạc bộ Âm nhạc, Dancing, Vovinam.

Tham quan lop kich nghe SaigonTechCác bạn học sinh thử tài diễn xuất tại câu lạc bộ kịch nghệ SaigonTech

Lop tieng Anh tai SaigonTechCác bạn hào hứng phát biểu trong các lớp học mẫu 

Tại Ngày hội cũng có những gian hàng Tư vấn trực tiếp giúp Quý phụ huynh và các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc về chương trình học, ngành học tại các gian hàng về chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin & Công nghệ Kỹ thuật Điện Tử, Kinh doanh Quản lý; gian hàng chương trình Tiếng Anh học thuật, chương trình học bổng/ khuyến học, Thực tập nước ngoài; khám phá những thành tựu của sinh viên SaigonTech qua từng năm tại gian hàng Student Service Office (SSO).

tu van IT trong buoi hoi thao

tu van tai buoi hoi thao

Các bạn học sinh và quý phụ quan tâm tư vấn về chương trình học của SaigonTech

Ngày 8/1/2017 sắp tới, trường SaigonTech tiếp tục tổ chức Ngày hội thông tin tại tỉnh Bình Dương. Gọi 09 150 150 88 để được tư vấn chi tiế thông tin về Ngày hội.