Ở nhà mùa dịch corona, học sinh nên làm gì?

06.05.2020

Tình hình diễn biến của dịch corona trở nên phức tạp, vì vậy mà các bạn học sinh, sinh viên được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Mặc dù thời gian nghỉ dài như vậy nhưng các bạn lại không nên tụ tập vui chơi, ra ngoài. Vậy thì nên làm gì ở nhà để khỏi lãng phí thời gian và khỏi buồn chán? 

Đọc sách

Sách sẽ là người bạn giúp tránh khỏi những buồn chán khi ở nhà. Tạm gác lại những cuốn sách giáo khoa, hãy thư giãn bằng những cuốn sách giải trí hoặc sách kỹ năng. Còn không thì những cuốn truyện tranh, những cuốn tiểu thuyết cũng rất thú vị, miễn là sách có nội dung giá trị và phù hợp với bản thân. 

Sách sẽ là người bạn giúp tránh khỏi những buồn chán khi ở nhà.

Sách sẽ là người bạn giúp tránh khỏi những buồn chán khi ở nhà

Dọn dẹp nhà cửa

Nếu thường ngày bạn phải đi học và những công việc dọn nhà vẫn là mẹ làm thì hãy tận dụng những ngày nghỉ học phụ mẹ dọn dẹp nhé. Bởi virus corona cũng có khả năng lây nhiễm thông qua bề mặt vật dụng, vì vậy thời gian này càng phải vệ sinh ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn nhé!

Ôn lại kiến thức

Ở nhà nghỉ ngơi nhưng các bạn cũng không được quên nhiệm vụ ôn tập kiến thức để khi trở lại trường sau 1 thời gian dài sẽ không bị bỡ ngỡ. Ngoài việc tự học, nếu gặp phải khó khăn gì thì đừng quên liên hệ các thầy cô để được giải đáp, giúp đỡ nha.

Ôn tập lại kiến thức để không bị bỡ ngỡ khi trở lại trường

Ôn tập lại kiến thức để không bị bỡ ngỡ khi trở lại trường

Tìm hiểu về các ngành nghề tương lai

Không bao giờ là thời điểm quá sớm để tìm hiểu về các ngành nghề trong tương lai. Đối với các bạn sinh viên càng tìm hiểu sớm về công việc mà bạn muốn làm thì bạn càng có nhiều thời gian để chuẩn bị những yếu tố cần thiết với công việc đó. 

Còn với các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12, sắp phải đứng trước các quyết định quan trọng như “Học ngành gì?”, “Học trường gì?” và “Học ở đâu?” thì đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để tìm hiểu về các ngành nghề. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp thì có thể liên hệ phòng tuyển sinh của SaigonTech nhé!