Phái đoàn HCC ghé thăm Saigontech kiểm định chất lượng giảng dạy

09.06.2020

Nằm trong kế hoạch làm việc của Ban Giám Hiệu 2 trường, từ ngày 12/11 - 15/11/2019, phái đoàn của trường Đại học Cộng đồng Houston (Houston Community College - HCC) đã có chuyến thăm SaigonTech với mục đích kiểm định chất lượng giảng dạy cùng với các hoạt động khác. 

Đại diện đến từ trường HCC gồm: TS. Kurt Ewen - Phó hiệu trưởng, TS. Sean Otmishi - Trưởng khoa Công nghệ thông tin và TS. Connie Porter - Trưởng khoa Kinh doanh và Quản lý đã có các buổi làm việc với Ban Giám hiệu, các phòng ban và toàn thể giảng viên của trường SaigonTech. 

Trong chuyến tham quan có nhiều hoạt động, tất cả đều xoay quanh mục đích kiểm định chất lượng giảng dạy của giảng viên, cơ sở vật chất của nhà trường và tình hình học tập của sinh viên để đảm bảo tất cả sinh viên của Đại học Cộng đồng Houston tại Việt Nam được học tập trong môi chất lượng tốt tương đương với sinh viên tại Hoa Kỳ. 

Đặc biệt trong chương trình, các đại diện đến từ HCC đã trực tiếp dự giờ các lớp học đang giảng dạy và còn dành chút thời gian chia sẻ, nói chuyện với các bạn sinh viên. TS. Sean Otmishi - Trưởng khoa Công nghệ thông tin chia sẻ trong 1 tiết học của khoa IT rằng sinh viên cần phải tập trung vào học tiếng Anh và sáng tạo những phần mềm ứng dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà không cần phải chờ đến khi đi làm bởi một ứng dụng tốt sẽ luôn được mọi người đón nhận. 

Bên cạnh đó, phái đoàn HCC còn có buổi họp với toàn thể giảng viên của SaigonTech để giới thiệu về chương trình học online - 1 dự án đang trong quá trình phát triển để có thêm sự lựa chọn cho người học bên cạnh chương trình giảng dạy trực tiếp trên giảng đường. 

Và cuối cùng, kết thúc chuyến thăm, 2 trưởng khoa Công nghệ thông tin và Kinh doanh - Quản lý của trường HCC đã có buổi họp riêng với từng khoa của trường SaigonTech để cập nhật các chương trình mới 2019 - 2020 cũng như giải đáp các thắc mắc của các giảng viên trong trường.