SaigonTech IT Bootcamp 2015: trải nghiệm khó quên

05.01.2016

 

Vượt qua nhiều thí sinh trên cả nước, 75 học sinh xuất sắc đã tham gia 06 ngày nghiên cứu, học tập và vui chơi hết mình, đầy đam mê và sảng khoái tại trại hè SaigonTech IT Bootcamp 2015.

Trải nghiệm chuỗi hoạt động sôi nổi xuyên suốt chủ đề Công nghệ Kỹ thuật: tham dự một trong 04 khóa học tự chọn về Công nghệ Thông tin (CNTT) là Lập trình Android, Lập trình Robot, Lập trình Arduino và Dựng clip chuyên nghiệp.

Tự tay lập trình những chú robot và cùng nhau trình diễn sản phẩm trong lễ tổng kết trại hèTự tay lập trình những chú robot và cùng nhau trình diễn sản phẩm trong lễ tổng kết trại hè

Tham quan các công ty công nghệ; chia sẻ kỹ năng mềm với cô Nguyễn Thị Anh Thư (Hiệu trưởng nhà trường), học thực tế từ Tiến sỹ Phan Hoàng (Đại học Virginia Tech, Hoa Kỳ) - người có nhiều năm làm việc với các “ông lớn trong Thung lũng Silicon” như Apple, Borland,Ashton-Tate, ...cùng các giảng viên khoa Kinh doanh - Quản lý để hiểu rõ tính chất của nghề nghiệp tương lai.

Các bạn trại sinh tự tin thể hiện tài năng trong cuộc thi SaigonTech IT Bootcamp 2015 Got Talent 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xuất phát từ thực tế, sân chơi hè dành cho các bạn học sinh rất giới hạn về không gian lẫn chất lượng nên 4 năm qua, trại hè SaigonTech IT Bootcamp đã cố gắng tạo sân chơi bổ ích cho các sinh THPT. Đây là đối tượng đang cần những định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Trại hè đem đến cho các bạn một trải nghiệm thú vị, khơi dậy nềm đam mê về ngành IT. Một ngành mà xã hội đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, chúng tôi đã cho bạn tham quan tại các công ty, đặc biệt là khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại Củ Chi,để các bạn thấy công nghệ thông tin rất gần gũi với cuộc sống nó ứng dụng ngay trong sản xuất”.

Hậu trường một buổi học quay, dựng phim

Phát triển kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ với tình nguyện viên quốc tế, tham gia lớp kịch nghệ vui nhộn, chương trình IT Bootcamp Got Talent, tham quan hệ thống phòng Lab Robot hiện đại, xem phim thú vị tại phòng chiếu 3D, hòa mình cùng ban nhạc Code Band và nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, lễ hội, thể thao khác… đa sắc màu thế giới.

Trình bày những ý tưởng

Sau quá trình học tập và tranh tài sôi động tại trại hè, trại sinh được nhận chứng chỉ hoàn tất và nhiều giải thưởng công nghệ. Các trại sinh xuất sắc còn có cơ hội giành Học bổng ngành CNTT và Công nghệ Kỹ thuật Điện tử của trường SaigonTech.

Bạn Phan Thị Tuyết Nhi – THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh chia sẻ: “6 ngày tham gia trại hè là một trải nghiệm tuyệt vời. Mình được làm quen với nhiều bạn mới đến từ khắp nơi, cùng các bạn ăn ở, sinh hoạt chung. Mình và các bạn không thể giấu nỗi sự vui mừng khi trong một tuần chúng mình học và có thể tự tay quay, dựng một bộ phim, làm và lập trình một con robot…Đặc biệt là sự trải nghiệm tại khu nông nghiệp Công nghệ cao. Chúng mình được tìm hiểu công nghệ sản xuất nông nghiệp ở đây, tự tay trồng Lan. Một trại hè thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp”.

Trải nghiệm trồng Lan tại khu nông nghiệp sử dụng công nghệ cao

Bạn Phạm Thái Nghị, lớp 11 Tin, Trường THPT Năng Khiếu TP.HCM cho biết: “Mình có một ước mơ là học về ngành Công nghệ thông tin và mang nó ứng dụng vào đời sống con người. Đến với hội trại mình được học chương trình lập trình Robot với những thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới. Mình đã tạo ra được chú robot với đặc trưng của một chú bò tót có khả năng cảm biến và nhận dạng màu sắc. Ngoài ra tụi mình còn được học về kỹ năng mềm”.

Hấp dẫn những trò chơi tập thể và hoạt động kịch nghệ

“Gần một tuần, tôi cho con ở lại đêm sinh hoạt tại trường ăn uống, vui chơi cùng các bạn trẻ khác. Hôm nay tôi lên đón cháu về, thật ngạc nhiên khi xem cháu và các bạn có thể làm những thước phim, những chú robot ấn tượng. Đây sẽ là những trải nghiệm nghề nghiệp lý thú giúp các cháu có thêm động lực trong học hành và chinh phục ước mơ của mình” Chị Trà Thị Thơ (Q.7, TP.HCM) chia sẻ.

Nhận các giải thưởng và chụp ảnh cùng Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư

Trại hè SaigonTech IT Bootcamp 2015 đã kết thúc nhưng những kiến thức, trải nghiệm và kỷ niệm tuổi học trò sẽ còn đọng mãi với trại sinh, Ban tổ chức, cùng các bạn sinh viên "Supporters" trường SaigonTech - những người đã nỗ lực làm nên sự kiện thành công này.

CTA: Chia sẻ (FB share)