Srobot VII - Sân Chơi Khép Lại Trong Niềm Vui Và Nước Mắt Của Tuổi Trẻ

06.05.2020

Vào hai ngày 09/03 và 10/03/2019 vừa qua, cuộc thi SRobot “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” lần 7  đã chính thức diễn ra đầy sôi nổi tại trường SaigonTech, phân hiệu chính thức và duy nhất của Cao đẳng Cộng đồng Houston tại Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công của 6 lần thi trước, cuộc thi là nơi quy tụ hàng ngàn học sinh đam mê công nghệ kỹ thuật đến từ các trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận khác như Lâm Đồng, Đồng Nai, Cần Thơ…Sau gần 6 tháng ra sức học hỏi, mày mò nghiên cứu cũng như vượt qua không ít trở ngại, Ban tổ chức đã chọn ra những đại diện xuất sắc nhất để tham gia tranh tài: 60 đội cho nội dung SRobot Liên trường, 85 đội cho nội dung SRobot Mở rộng, 90 đội cho nội dung SRobot Vườn Ươm. Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham gia nhiệt tình của 9 trường THCS và THPT ở nội dung Sáng tạo Clip trên fanpage của cuộc thi. 

Trong hai ngày diễn ra cuộc thi, các em học sinh đã có mặt từ rất sớm để hoàn thành thủ tục dự thi, sau đó tham dự Lễ khai mạc, lắng nghe phổ biển chi tiết về thể lệ và cơ cấu giải thưởng trước khi được hướng dẫn di chuyển lên Khu vực thử sân và nạp lập trình cho Robot của mình “sẵn sàng chiến đấu”.

Với nội dung thi Srobot Vườn Ươm, Mở rộng và Liên trường, các đội thi phải trải qua 2 vòng thi là Vòng loại vào buổi sáng và Vòng chung kết vào buổi chiều cùng ngày. Chính vì thế, thành viên của các đội tham dự nội dung này phải là những học sinh ưu tú nhất, có kiến thức tốt về lập trình và đặc biệt là phải có bản lĩnh thi đấu vững vàng, có khả năng làm việc tập trung với cường độ cao và biết cách chịu áp lực tốt nhất.

Đánh giá trình độ của thí sinh đến tham gia tranh tài, thầy Nguyễn Đức Tiến, giảng viên khoa Công nghệ Thông tin trường SaigonTech nhận định: “Đứng trước bộ đề thi năm nay, nhiều đội cảm thấy quá sức, thậm chí là không ít đội đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi đã trụ lại được, các em đều là những thí sinh rất nghiêm túc và có sự đầu tư chu đáo. Ngay ở giai đoạn lập trình, chúng tôi đã nhận diện được 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch”.  

Có thể nói, SaigonTech SRobot không những là một cuộc thi có không ít căng thẳng vì sự đầu tư kiến thức và hy vọng nhận về kết quả tốt nhất từ các đội thi, mà bên cạnh đó còn là một sân chơi lành mạnh và ghi đậm dấu ấn của thời học sinh tràn đầy nhiệt huyết. Nếu như các em học sinh THCS thi đấu trong sự hồn nhiên như chính cái tên “Vườn ươm” của mình – Phấn khích hò hét lên mừng rõ khi chú Robot di chuyển thành công về đích, khóc nức nở khi chẳng may chú Robot ấy chẳng may gặp trục trặc…thì chứng kiến sự thi đấu của các đội thi THPT nội dung thi Mở rộng & Liên trường thực sự dũng mãnh như những chiến binh, và chính những em học sinh ưu tú ấy đã là những người hùng.

Trải qua 2 vòng thi đấu đầy kịch tính, các đội chơi đã hoàn toàn chinh phục khán giả và Ban giám khảo bởi phong thái tự tin, kiến thức vững vàng cũng như sự chăm chút dành cho các chú robot. Sau cùng, Ban tổ chức đã vinh dự công bố đội thi dành chiến thắng ở các hạng mục chi tiết như sau:

Nội dung SRobot Vườn Ươm

 • Giải Nhất: Trường THCS Nguyễn An Ninh
 • Giải Nhì: Trường THCS Ngô Sĩ Liên
 • Giải Ba: THCS Nguyễn Trung Trực
 • Giải Khuyến Khích: Trường THCS  Lê Quý Đôn

Nội dung SRobot Mở rộng – Cân bằng

 • Giải Nhất: Trường THPT Tân Thông Hội (Củ Chi)
 • Giải Nhì: Trường THPT Văn Lang
 • Giải Ba: THPT Nguyễn Hữu Cảnh
 • Giải Khuyến Khích: Trường Quốc tế Canada

Nội dung SRobot Mở rộng – Omni

 • Giải Nhất: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
 • Giải Nhì: Trường THPT Trần Phú
 • Giải Ba: THPT chuyên Bảo Lộc
 • Giải Khuyến Khích: Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

Nội dung SRobot Liên trường

 • Giải Nhất: Trường THPT Tân Bình
 • Giải Nhì: Trường THPT Trần Phú
 • Giải Ba: THPT Tân Bình
 • Giải Khuyến Khích: THPT Trung Phú, THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Chuyên Lương Thế Vinh.

Vậy là cuộc thi SRobot “Chơi vui robot – Học tốt Pascalđã chính thức khép lại, Ban tổ chức chương trình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các Quý trường, Quý thầy cô đã đồng hành cùng các em học sinh và toàn thể Thầy cô, cán bộ nhân viên trường SaigonTech đã hỗ trợ nhiệt tình để cuộc thi diễn ra được trọn vẹn thành công.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức hy vọng SRobot “Chơi vui robot – Học tốt Pascal sẽ ngày một lan tỏa xa hơn, trở thành một hoạt động cộng đồng thường niên tiêu biểu dành cho học sinh THPT và THCS trong tương lai và góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.