Tại sao sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học trường HCC tại Mỹ?

16.12.2019

Houston là thành phố quy tụ nhiều sắc tộc nhất nước Mỹ. Và trong 17 năm liên tục, trường Đại học Cộng đồng Houston (HCC) có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong các trường Đại học 2 năm của quốc gia này. Theo thống kê năm 2018 Open Doors của Viện Giáo Dục Quốc Tế (IIE), 6.118 sinh viên quốc tế nhập học trường HCC niên khóa 2017-2018. Trong đó có 1.412 sinh viên Việt Nam, chiếm tỷ trọng 23% trong tổng số sinh viên quốc tế có visa F1.

Điều gì đã khiến nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học trường HCC tại Mỹ?

- Có tổng cộng 7 trường và có mặt tại 22 địa điểm trải khắp thành phố Houston, thuộc tiểu bang Texas, hệ thống trường HCC đã được chính phủ Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt chuẩn kiểm định của SACSCOC (Hiệp hội các trường học miền Nam Hoa Kỳ). Với sự đầu tư quy mô lớn, sinh viên HCC tại Mỹ lại chỉ chi trả với mức học phí hợp lý, cạnh tranh cùng với chi phí sinh hoạt thấp tại Texas đã làm cho HCC là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và sinh viên Việt Nam mong muốn tiết kiệm chi phí và có được tấm bằng Đại học 2 năm danh giá của Hoa Kỳ.

- Bên cạnh đó, trường HCC lại có một chương trình hợp tác chuyển tiếp đào tạo lên hệ Đại học 4 năm với các trường Đại học trong nhóm Ivy League như: University of Houston Downtown, Texas A&M University, University of Texas và Stephen F.Austin State University.

Và đặc biệt là bạn có biết trường HCC tại Mỹ có một campus vệ tinh tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam? Đó chính là trường SaigonTech - phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của trường Đại học Cộng đồng Houston, Texas, US.
 
Chương trình đào tạo tại trường SaigonTech cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc thông qua hệ thống giảng dạy mang tính ứng dụng cao và thường xuyên được cập nhật theo xu hướng công nghệ mới nhất toàn cầu và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong cùng lĩnh vực. Đặc biệt, giảng viên trường SaigonTech hội tụ đủ những kinh nghiệm làm việc thực tế và được tuyển chọn gắt gao dưới sự phê duyệt của trường HCC tại Mỹ. Bên cạnh đó, hàng năm đại diện trường HCC còn có những chuyến thăm SaigonTech với mục đích kiểm tra chất lượng định kỳ, để đảm bảo sinh viên HCC tại Việt Nam được học tập trong điều kiện đạt tiêu chuẩn, tương đương với học sinh HCC bên Mỹ. Và sinh viên SaigonTech đã cho thấy có được những kỹ năng học tập và làm việc không chỉ tại Mỹ mà còn ở các quốc gia khác trên toàn thế giới.