Tân Sinh Viên SaigonTech Đã Sẵn Sàng Với Hành Trình Làm Sinh Viên Mỹ Trên Đất Việt

25.05.2020

Cuối tuần qua, các tân sinh viên nhập học vào học kỳ Mùa Thu năm 2018 đã có một buổi sinh hoạt định hướng thật sôi nổi để chuẩn bị bước vào chương trình học tập chính thức đầu tiên tại SaigonTech, Houston Community College campus tại Việt Nam, khởi đầu cho giấc mơ công dân toàn cầu của các em trong tương lai.

Sự chuẩn bị chu đáo cho một khởi đầu tốt đẹp  

Trong buổi sinh hoạt định hướng, các tân sinh viên SaigonTech được cô Phạm Huỳnh Ngọc Phương - Phó trưởng phòng đào tạo chia sẻ những thông tin quan trọng về chương trình học, cách tính điểm trung bình, quy định về chuyên cần...

Đặc biệt, các bạn em còn được hướng dẫn cách lên kế hoạch học tập. Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng, giúp cho các tân sinh viên thuận lợi hơn trong bước đầu làm quen với việc học ở môi trường đại học và hình thành thói quen tự lên kế hoạch cho mình trong tương lai.

Tại buổi sinh hoạt định hướng Ths Trần Anh Tùng – giảng viên khoa Kinh doanh – Quản lý, Ths Nguyễn Thụy Kim Liên – giảng viên Khoa tiếng Anh học thuật và Ths Hà Thanh Liêm – giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin trình bày điểm nổi bật về cơ cấu tổ chức của khoa và tiến hành giải đáp những thắc mắc có liên quan, từ đó giúp các tân sinh viên có cái nhìn bao quát nhất về trường SaigonTech.

Một trong những nội dung thu hút sự chú ý nhiều nhất của tân sinh viên chính là phần trình bày của Phòng Công tác sinh viên, cầu nối giữa nhà trường và sinh viên. Đồng thời, đây còn là nơi để các bạn thỏa sức khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ thông qua 6 câu lạc bộ đang hoạt động sôi nổi tại trường.

Sẵn sàng bắt đầu năm học mới

Có mặt tại buổi sinh hoạt định hướng, em Phạm Trung Kiên, tân sinh viên của trường SaigonTech hào hứng chia sẻ: “Sau hôm nay, em gần như đã nắm được hầu hết các quy định và cũng đã vạch ra được kế hoạch học tập cho mình trong năm đầu tiên. Tuy có hơi lo lắng một chút, nhưng em hoàn toàn tự tin là em sẽ học tốt để chuyển tiếp sang Mỹ, theo đuổi niềm đam mê dành cho ngành công nghệ thông tin”.  

Đồng hành cùng con gái tham gia buổi phổ biến học vụ tạo trường, chị Huỳnh Phú Lượm, phụ huynh của em Nguyễn Huỳnh Yến Diễm tỏ ra rất bất ngờ và cũng vô cùng hài lòng vì sự chu đáo của trường SaigonTech đối với các tân sinh viên.

Chị cho biết thêm: “Trước đây tôi đã chọn cho con theo học tại một trường khác. Tuy nhiên, như một cái duyên, khi đi ngang qua SaigonTech, tôi chợt nhớ lại lời giới thiệu của một người bạn nên ghé vào trường để tìm hiểu. Ngay khi bước vào trường, tôi đã bị thuyết phục bởi môi trường học tập hiện đại đúng chất Mỹ của SaigonTech. Tuy còn đôi chút băn khoăn về sức học của con, nhưng tôi tin là cháu sẽ hòa nhập tốt và tự tin hơn khi được thầy cô nhiệt tình, giàu tâm huyết như thế này hướng dẫn”.

Một chặng đường đầy mới mẻ đã mở ra. Thân chúc các em tân sinh viên của SaigonTech sẽ có được khoảng thời gian học tập thật thú vị và nhiều trải nghiệm khó quên ở giảng đường đại học.