Thực Tập Nước Ngoài - Trải Nghiệm Tuổi Trẻ Đáng Giá

03.10.2019

Hôm trước, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhỏ với Thành, bạn sinh viên năm cuối của trường SaigonTech, trước khi lên đường đến Pháp thực tập và được lắng nghe đôi chút cảm nhận của bạn trước 1 chuyến đi dài. 

Theo Thành chia sẻ: Qua Pháp, Thành ở trọ trong 1 gia đình người Pháp và đi làm ở bộ phận Digital Marketing tại 1 công ty môi trường nằm ngay giữa trung tâm Paris. Trước chuyến đi xa, đến 1 đất nước lạ lẫm, Thành cũng có chút lo lắng về cuộc sống, thời tiết và công việc thực tập. Và để chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình, Thành đã tìm hiểu trước những văn hóa sinh hoạt trong gia đình và nơi làm việc của người Pháp để có thể dễ dàng thích nghi. Bên cạnh đó, ở gia đình, ba mẹ Thành cũng để bạn thường xuyên nấu ăn để có thể tự lo cho cuộc sống, sức khỏe khi phải tự sống 1 mình giữa nơi “đất khách, quê người”. 

Và khi được hỏi về những điều các bạn mong đợi sau chuyến đi này, Thành mong muốn có thể học hỏi được phong thái làm việc của người Pháp và cải thiện vốn tiếng Pháp của mình, đồng thời có thêm các trải nghiệm khác trong cuộc sống.

Có lẽ, 3 tháng tại Pháp sẽ không phải là khoảng thời gian quá dài để các bạn có thể hiểu và quen thuộc với cuộc sống tại đất nước này, nhưng tôi tin chuyến đi chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Là môi trường làm việc hoàn toàn mới, những người bạn mới và cả những kiến thức mới bạn chưa từng biết. Sẽ chẳng còn là những bữa cơm mẹ nấu sẵn khi về nhà mà phải một tự mình xoay sở với cái bụng đói. Là những lúc nhớ nhà, nhớ đám bạn khi stress về công việc nhưng rồi bạn vẫn phải tự mình vượt qua và từ đó bạn mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Suy cho cùng, trải nghiệm của tuổi trẻ có lẽ vẫn luôn là những điều đáng giá. Đặc biệt, với những bạn trẻ muốn được 1 mình vẫy vùng ra biển lớn, trải nghiệm làm việc tại các quốc gia khác trên thế giới thì chuyến đi này chắc hẳn sẽ là những bài học tiền đề quý giá. 

Và cuối cùng, chúng tôi chúc bạn lên đường thuận lợi và có được 1 chuyến đi giá trị.