Tổng kết SaigonTech IT Bootcamp 2016: Tạm biệt và hẹn gặp lại

26.07.2016

Trại hè công nghệ thông tin SaigonTech IT Bootcamp 2016 đã chính thức bế mạc vào ngày 11/6 vừa qua. Sau 6 ngày diễn ra hội trại từ 6/6 – 11/6, các trại sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, học hỏi được nhiều điều bổ ích, có thêm những người bạn mới. Các cá nhân và nhóm xuất sắc nhất trong suốt trại hè đã nhận được những phần thưởng xứng đáng. Ngày cuối cùng hội trại vui có, buồn có, và không thiếu những lời hẹn gặp nhau vào trại hè năm sau.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại Tp.HCM đã đánh giá cao tiêu chí giáo dục và hướng nghiệp của Trại hè công nghệ SaigonTech IT Bootcamp. Ông cũng đề nghị nên mở rộng đối tượng trại sinh được tham gia trại hè công nghệ thông tin. Bên cạnh những em học sinh từ lớp 9 – 12 và sinh viên, SaigonTech IT Bootcamp cũng nên được triển khai với học sinh trung học cơ sở từ lớp 6.

Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Tp.HCM phát biểu tại Lễ bế mạc SaigonTech IT Bootcamp 2016

Hoạt động được mong chờ nhất trong ngày bế mạc chính là kết quả báo cáo tổng kết. Các nhóm đã trình bày sản phẩm mình làm ra sau 6 ngày học tập và làm việc cùng nhau. Chỉ trong thời gian rất ngắn, nhưng các sản phẩm trình làng đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng, ý nghĩa và sức sáng tạo.

Những mẫu robot với dáng hình ngộ nghĩnh “không đụng hàng” như con rắn, siêu nhân.v.v. nhưng có khả năng nhận diện màu sắc, nâng vật cản, đo nhiệt độ điều khiển từ xa thể hiện tín hiệu “I love you”… Những ứng dụng trên di động hết sức thú vị như game “Super FA” làm mới lại từ trò game kinh điển Mario, ứng dụng tắt đèn điện tự động qua thiết bị di động đầy tiện ích với những người hay quên tắt đèn khi ra khỏi nhà... Những thiết kế đồ họa đáng yêu với thông điệp trại hè hay bảo vệ môi trường… Những thước phim về nhật ký trại hè tràn đầy cảm xúc hay trailer phim ma không kém phần rùng rợn… Những vở kịch với đề tài và lối diễn xuất táo bạo và nhân văn… Để có được những sản phẩm như vậy, các bạn đã làm việc miệt mài cùng nhau quên ăn quên ngủ từ khâu lên ý tưởng đến bắt tay vào thực hiện.

Mẫu robot với hình dáng đầy sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo tính thực tiễn

Kết quả chung cuộc, hai sản phẩm xuất sắc nhất hội trại đã được trao cho nhóm thực hiện robot đo nhiệt độ điều khiển từ xa thể hiện tín hiệu “I love you” và nhóm thực hiện vở kịch “Tình yêu và trái đắng” táo bạo nhưng rất nhân văn về đề tài đồng tính. Giải nhất cá nhân đã trao cho bạn Trần Tiến, học sinh trường THPT Trần Phú – Bảng Lập trình – với kết quả xuất sắc trong vòng thi kiến thức. “Em học lớp lập trình Android ở trại hè. Đây là lớp học bổ ích và đã giúp em biết được những bước cơ bản để làm một phần mềm ứng dụng nào đó” – Trần Tiến chia sẻ khi nhận giải.

Trần Tiến, trườngTHPT Trần Phú (đội vòng nguyệt quế) đoạt giải cá nhân xuất sắc nhất cho bảng lập trình.

Sau lễ bế mạc, các bạn đã cùng nhau ở lại “quẩy” hết mình trong tiệc chia tay. Từ nhảy múa, trét bánh kem, hát hò, chia sẻ đến những cái ôm thật chặt của những trại sinh, những anh chị quản lý trại, và những lời hẹn cùng nhau quay lại trại hè vào năm sau. Sáu ngày trại hè công nghệ đi qua với nhiều trải nghiệm hơn cả mong đợi. Có bạn trại sinh đã hỏi đùa các quản lý trại hè, những người đã cùng sát cánh với các bạn, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ: Ngày mai, anh có thức dậy kêu “mấy đứa ơi thức dậy” nữa không, mình có nhảy Gummy Bear vào buổi sáng nữa không? “Ước gì thời gian ngừng lại, niềm vui không ngừng trôi…trại hè SaigonTech IT Bootcamp 2016 rồi sẽ chỉ còn lại những kỷ niệm mà chúng em không thể nào quên được…” – Gia Thịnh, một trại sinh đã chia sẻ những cảm xúc của mình như vậy.

Chỉ sau 6 ngày, các trại sinh đã trở nên thân thiết như anh chị em một nhà

Trong ngày cuối hội trại, nhiều phụ huynh cũng đã đến tham dự báo cáo tổng kết của con em mình. Cô Nguyễn Thị Trinh – phụ huynh của bạn Trần Nguyễn Ngọc Ngân (trại sinh lớp Mobile, đã 2 lần tham gia Trại hè SaigonTech IT Bootcamp) – không giấu được ánh mắt rạng rỡ khi nói về trại hè. Cô rất vui khi thấy trại hè giúp các em được vận dụng hết kiến thức của mình, phát huy óc sáng tạo, và cô mong SaigonTech IT Bootcamp sẽ được mở rộng hơn nữa.

Hẹn gặp lại các bạn vào mùa hè năm sau tại SaigonTech IT Bootcamp 2017 nhé! Để lại cùng nhau “chiến đấu” sáng đêm với những dòng code lập trình, với ốc vít robot, vi mạch điện tử, với dụng cụ tác nghiệp, cùng tập thể dục buổi sáng, nhảy Gummy Bear, cùng “lăn xả” trong những trò chơi tập thể đến cười bể bụng, và cùng nhau trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Trại Hè SaigonTech IT Bootcamp 2016:

Các trại sinh xếp hàng trật tự làm thủ tục check-in vào Trại hè Công nghệ SaigonTech 2016

Lễ khai mạc SaigonTech IT Bootcamp 2016

Câu lạc bộ âm nhạc SaigonTech - SMC, biểu diễn trong lễ khai mạc 

Bạn Nguyễn Bình An, cựu trại sinh SaigonTech IT Bootcamp 2016 trình diễn ca khúc "Dòng Thời Gian" 

Các bạn trại sinh làm bài thi tranh giải 

Hoạt động Team Building mở đầu Trại hè Công nghệ SaigonTech 2016

Game "Team Captian Ball" diễn ra sôi nổi, dù là game vận động nhưng các nữ trại sinh vẫn tham gia rất nhiệt tình